Nhà bất ngờ có khách, bà nội trợ làm mâm cỗ 900 nghìn đầy ắp món ngon nhưng vẫn bị soi vì… | Ohhvietnam

Công việc nội trợ trong gia đình không hề đơn giản khi bạn phải cân đối ngân sách, lựa chọn thực phẩm tươi ngon mà vẫn hợp khẩu vị của mọi người. Và trong khi các chị em vẫn đang thưởng thức mâm cơm chia sẻ bí quyết để có được những thông tin hữu ích cho gia đình thì mới đây một bữa cơm ngon đã được cô vợ trẻ chuẩn bị. Nhóm đó.

Đăng lên mạng xã hội mâm cơm, mẹ nam thanh niên khoe mâm cơm trị giá 900 nghìn đãi khách đến nhà gồm 9 người, các bà nội trợ được dịp bàn tán vô cùng gay gắt.

Với “tổng giá” 900.000 cho 9 người là có một bức hình bữa cơm gia đình hấp dẫn với sự giới thiệu mâm cỗ đầy ắp canh, hấp, nồi… màu sắc tương đối hài hòa.

Cụ thể, anh viết: “Bữa ăn hàng ngày với khách. Làm tất cả trong 1 giờ 30 phút. Nhà và khách 9 người.

Thành tiền: Chưa đến 900 nghìn, ăn bao no.

– Gà: 200 nghìn đồng

– Cua biển 590 nghìn/kg – 15 con

– Rau ăn kèm: 20 ngàn.

Hết chậu:

– Cơm gà nấu nước luộc gà

– Súp gà

– Gà xé

– Thịt gà xé phay

– Tôm hấp bia

Khi có khách đột xuất thì luộc nhanh, ví dụ: tôm hùm luộc, ốc bươu luộc, gà luộc, ghẹ luộc hay đơn giản là thịt luộc ăn với bún theo mùa hay bánh cuốn cũng vui lắm”.

Ngay sau khi nhìn thấy mâm cơm dành cho 9 thực khách này, rất nhiều lời khen dành cho chủ quán về cách chế biến thơm ngon, hấp dẫn.

Khách đến nhà bất ngờ, bà nội trợ chuẩn bị 900/9 mâm đầy món ngon mà vẫn bị chê - Ảnh 1.

Mâm cơm thoạt nhìn khá ngon nhưng chị em nội trợ lại thấy có điều chưa hợp lý.

“Nhìn mâm cơm đậm đà quá. Anh bạo dạn thật. Cái chính là không khí vui vẻ, gặp gỡ trò chuyện mới là quan trọng, ăn uống không quan trọng. Sức ăn như mình chắc 10 người vẫn đủ, Có khi dư, nói gì 9 người”.

“Màu nhìn đẹp. Mâm cơm này nấu cho 9 người chắc mắc lắm nhỉ? Cơ mà nướng tôm thì nhanh hơn hấp”.

Tuy nhiên, mâm cơm hấp dẫn của vợ cũng vấp phải nhiều bình luận trái chiều khi có không ít chị em chê mâm cơm ít món, khách đến ăn chỉ biết nhịn ăn vì chẳng ai dám gắp.

“Hừ. Mâm cơm này nhà tao ăn sạch sẽ, vợ chồng tao và 2 đứa con, chưa kể 9 người như nhà mày. Hả. Hay là nhà tao ăn một nồi mà uống một nồi”. ?” .

“Ăn thế này khách có dám lấy đâu, có ít quá không, con gà 200k chắc tầm 1,6 – 1,7kg, tiền mua tôm nhiều mà ít bày ra, gắp một phát là hết. muốn ăn. Hãy “xấu hổ một lần nữa”.

“9 người chắc là 2 người lớn + 7 trẻ em. Nhìn mâm cơm đẹp mắt thế này mà không biết ai đã ăn. Đặc biệt là khách, dù nói hôm nay ăn ngon nhưng họ cũng ăn. A nhiều mà đã ăn, cứ thế này về nhà ăn bát mì gói hay ra ngoài ăn phở cũng được”.

“Tôi chắc 3 người trong nhà ăn một lúc, chứ 9 người ăn thế này tôi thấy nhiều lắm.

“Với tiền tôm, mình sẽ làm lẩu cho 9 người. Ăn lẩu tại nhà nhanh nhất lại tiết kiệm thời gian bài trí. Để làm 5kg cá trắm, hoặc không có cá, mình sẽ làm lẩu nấm bò”. làm nồi, rau đậu, lòng”.

“Có lẽ khách đói mà không dám kêu. Khách đi 9 người luôn nên xác định tiền ăn ít nhất cũng phải từ 3 triệu trở lên”.

“Làm món này mình chỉ dám khuấy một ít gà xé vào nước lèo. Không biết chủ quán có nhiều thời gian hay không nhưng với ngần ấy tiền mình cũng thấy hơi uổng”. lãng phí. Hình như. Hải sản ở Hà Nội hơi ít. Không bao giờ rẻ. Nấu lẩu nhanh và rẻ. Tính ra 2 nồi: 2 gà: 400k, bò hoặc lòng: 200k, rau 100k, xương 50k cho nước dùng. còn 50k mua thêm đã được mấy gói đậu, mì, ăn no nê luôn. Hồi sinh viên nấu lẩu 500k cho 7 người ăn.”

Nhiều người còn được lợi khi bày cơm cho khách.

Khách đến nhà bất ngờ, bà nội trợ chuẩn bị 900/9 mâm đầy món ngon mà vẫn bị chê - ảnh 2

Tôi cho 2 người ăn. Tôm sú 1kg mình làm 3 món. 4 con to ăn sống với mù tạt, tôm luộc bia (luộc ngọt), đầu tôm luộc ăn không ngon nên em chiên bơ.. Ảnh: Nguyễn Trần Nam.

Khách đến nhà bất ngờ, bà nội trợ chuẩn bị 900/9 mâm đầy ắp món ngon mà vẫn bị chê - ảnh 3

Mâm cỗ này nhà mình cũng có 1 con gà bị 3 người giết. Mâm kia 9 người ăn có ít quá không? Ảnh: Lại Kim Chi.

Khách đến nhà bất ngờ, bà nội trợ chuẩn bị 900/9 mâm đầy món ngon mà vẫn bị chê - ảnh 4

9 người đang ở đây. Khi khách đã ngồi vào chỗ, họ phải chiên thêm tôm. Ảnh: Thủy Mộc.

Thấy nhiều phản ứng trái chiều, vợ ngoan còn đăng ảnh mâm cơm khi đông người ăn, chủ yếu là người trung niên nên mình cũng hiểu có người ăn không được nhiều. Ông cũng nói:Trong nhà tôi sẽ được đối xử theo đúng đối tượng. Còn về giá cả thì tùy bạn ở đâu. Ví dụ con tôm size 15 con/kg là giống của mình và các anh chị trong ảnh ăn không hết 1/3, to hơn bàn tay người lớn.

Các chị em vào bình luận rất vui vẻ nhưng cũng có những lời lẽ để đánh giá mình trên mạng xã hội. Trên tất cả là cả gia đình mình vui vẻ, đoàn kết, cùng nhau chia sẻ bữa cơm nóng hổi nhé các chị em.

Cùng suy nghĩ, một người khác cũng phân tích: “Tôi cảm thấy như tôi đồng ý với điều đó. Người ta thích xem, sao cũng được, cuộc sống bây giờ nhiều hơn, có thể không nhưng ăn uống thì bình dân hơn, coi trọng chất lượng hơn số lượng. Khách quen tùy sở thích, dễ ăn, hợp khẩu vị, ngồi lê đôi mách. Không nhất thiết phải là một đĩa cao đầy dù toàn món chán, mà nên có 7-8 món dù không ngon.

Ví dụ như món tôm sú, khoảng 600k/kg, có bạn nói nếu là mình thì sẽ được nhiều món khác ngoài mực và bò, nhưng mình nói tùy khẩu vị người ăn, mình sẽ nói là tùy khẩu vị người ăn. Mực, thịt bò không còn thiếu, mình thích cái gì thì phải đầu tư. Bây giờ về quê chỉ cần nhà ai mời bát canh tôm, giản dị mà tình cảm. Mất tiền mua thịt gà, cá mú mà không ăn vì thiếu cái gì đó, chẳng phải là phí công sức và thời gian hay sao?

Đặc điểm mỗi gia đình, thói quen của mỗi người và nhu cầu của thực khách khác nhau nên có lẽ, bạn chỉ nên coi những món ăn này mang tính chất tham khảo mà thôi.

See more articles in category: Món Gì

Sale off: