Nấu Cháo Để Qua Đêm Có Tốt Không Nên Để Qua Đêm? Refrigerator

Vào mùa hè thì việc bảo quản đồ ăn là vấn đề ưu tiên hàng đầu và quan trọng nhất, bởi thức ăn vào mùa hè rất dễ dàng bị hỏng, bị thiu biến chất dẫn đến tình trạng không thể ăn được. Những ngày nóng nhất, chỉ cần để thức ăn ngoài trời tầm 3-4 tiếng hoặc để thức ăn qua đêm là có nguy cơ thức ăn bị chua, không ăn được rồi. Việc để thức ăn trong tủ lạnh trở nên phổ biến và hầu hết ai cũng sử dụng cách này để bảo quản thức ăn qua ngày. Tuy nhiên các thực phẩm như cháo, thịt, rau hay thức ăn chín liệu để tủ lạnh có đúng cách hay không? Bởi nếu không bảo quản đúng cách có thể dẫn đến các tình trạng hư hại khác mà ít ai biết đến. Hãy cùng Ohhvietnam đọc bài viết : Cháo để tủ lạnh được bao lâu? Các bạn đã biết đúng cách hay chưa? để cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn Bảo quản cháo đúng cách

Nội dung chính

Cháo để qua đêm có ăn được không? Cháo để tủ lạnh qua đêm được không

Đang xem: Nấu cháo để qua đêm có tốt không

Cháo là món ăn rất dễ nấu, dễ chế biến, hầu như ai cũng có thể ăn được, đặc biệt là với những gia đình có con, có cháu thường nấu cháo với rất nhiều vị khác nhau: cháo gà, cháo vịt, cháo trứng, cháo rauthì việc chia ít và bỏ vào tủ lạnh ăn dần là vô cùng thích hợp. Tuy nhiên, liệu cháo để qua đêm có ăn được không, hay cháo để tủ lạnh qua đêm được không?

Theo rất nhiều chuyên gia khuyến cáo, thì cháo để trong tủ lạnh không nên để quá 1-2 ngày. Nếu để lâu, cháo sẽ mất vị ngon, làm con khó nuốt và cháo đông lạnh có thể làm mất đi một số chất dinh dưỡng, bạn chỉ nên nấu vừa đủ một lượng cháo chia đều 4-5 bữa/ngày cho con.

Cách bảo quản cháo qua đêm

Như chúng ta đã biết, cháo có thể để được qua đêm nhưng để cháo có thể ngon và đủ chất khi mới  nấu  xong thì bạn cần biết được cách bảo quản cháo qua đêm. Cháo hay súp là món ăn rất nhạy cảm với kim loại, nếu món ăn này thừa thì không nên để trong các dụng cụ bằng kim loại như sắt, đồng, nhômdo nấu cháo cần nhiều thời gian nên nhiều người nấu một nồi to rồi ăn thành nhiều bữa. Thực tế là với riêng món cháo cần đựng vào các khay sứ thay vì các khay kim loại.

Không nên đựng cháo vào nồi nhôm, hay dùng đũa thìa nêm nếm, pha thêm bất kì thứ gì vào cháo, như thế có thể làm cháo nhanh biến chất. Nếu thấy cháo có mùi hoặc đổi màu thì lập tức bỏ đi không sử dụng nữa, bụng dạ trẻ con rất yếu, không thể ăn đồ ăn như của người lớn được. Bạn nên đổ đi ngay.

Xem thêm: (35) Món Cháo Cá Nấu Cháo Với Rau Gì Để Không Tanh Mà Lại Còn Tốt Cho Bé?


các loại củ quả nấu kèm với cháocác loại củ quả nấu kèm với cháo

Các loại củ quả nấu kèm với cháo

Xem thêm video:

Cháo để qua đêm trong tủ lạnh được mấy ngày?

Có rất nhiều thực phẩm nếu để qua đêm sẽ tạo thành rất nhiều yếu tố độc hại, vì vậy cần chú ý kĩ càng những thực phẩm nào được để qua đêm, những thực phẩm nào không được để qua đêm.

+ Các loại rau củ và canh: do hàm lượng nitrat trong các loại rau khá nhiều nên nếu để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ biến thànhnitrite-chất gây ung thư, cho dù có đun lại mấy lần cũng không thể khử được hết. Vì vậy, không nên ăn rau, canh đã để qua đêm. Cách để canh qua đêm, đó là lúc nấu xong không nên cho gia vị vào canh, bạn múc riêng và nêm nếm gia vị cho bát canh ăn hôm đó, còn lại để nguyên trong nồi đất/thủy tinh rồi để nguyên trong tủ lạnh.

+ Cá và hải sản: đứng đầu trong một số loại thực phẩm không nên để qua đêm, bởi sau một đêm, protein trong cá sẽ bị phân hủy, nếu sử dụng các loại thực phẩm này có thể làm hỏng chức năng của gan hoặc thận.

Xem thêm: Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Gan Heo Voi Rau Gi, Cách Nấu Cháo Gan Heo Cho Bé Cực Hấp Dẫn

+ Nước sôi và cháo để qua đêm trong tủ lạnh: rất nhiều người nghĩ rằng, nước sôi để từ ngày này qua ngày khác đều được, nhưng một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, nước sôi để qua đêm thì hàm lượng nitri vào cơ thể rất dễ trở thànhnitrosamine chất gây ung thư, vì thế nước và cháo để quá lâu không hề tốt cho cơ thể chút nào.

See more articles in category: Món Cháo

Sale off: