Tỷ Lệ Gạo Và Nước Khi Nấu Cháo Cho Bao Nhiêu Nước, Cách Nấu Cháo Trắng Ngon

Rất nhiều người yêu thích các món cháo mềm nhừ, bổ dưỡng, dễ ăn nhưng ngại canh lửa để nấu cháo chống trào ra ngoài? Nhưng khi sử dụng cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào dưới đây của Tư Vấn Mua Sắm, đảm bảo món cháo của bạn sẽ có hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn đấy.

Đang xem: Nấu cháo cho bao nhiêu nước

Nấu cháo bao nhiêu gạo bao nhiêu nước?

Nấu cháo cần bao nhiêu nước? Nấu cháo đổ bao nhiêu nước?

Để cháo trắng ngon, không quá lỏng hoặc đặc sệt thì bạn cần canh lượng nước với lượng gạo theo tỉ lệ là khoảng 3 phần nước và 1 phần gạo.

Nấu cháo bao nhiêu nước cho ngon?

Nấu cháo theo tỷ lệ 1:3 thì cháo sẽ rất ngon. Khi nấu nên lưu ý nấu cho nước hơi nóng mới đổ gạo vào. Đối với món cháo thịt, cháo cá, hải sản thì tỉ lệ nước và gạo sẽ là 4:1 phần gạo. Nếu cần thêm nước thì nhớ hãy cho nước sôi vào nhé!

Nấu cháo bằng nồi cơm điện bạn đã thử chưa?

Nấu cháo bằng nồi cơm điện chắc không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ rồi phải không nào. Tuy nhiên trước khi nấu thì các bạn nhớ vo gạo thật sạch rồi đổ vào nồi, cho nước vừa đủ để có thể tạo ra được món cháo ngon hấp dẫn cho cả nhà mình nhé.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Lòng Cái Tắc, Thơm Ngon Cháo Lòng Cái Tắc

*
*
*
*

Mẹo nấu cháo bằng nồi cơm điện vô cùng hiệu quả

Mẹo nấu cháo tránh bị trào ra ngoài

Khi nấu cháo nếu bạn không để ý thì cháo rất dễ bị trào ra ngoài. Nếu ta cho vào nồi vài giọt dầu vừng cùng với việc sau khi sôi bạn để ở chế độ giữ ấm, dù cháo có sôi bao nhiêu thì cũng không bị trào ra ngoài.Để khắc phục tình trạng này, bạn nên vo gạo trước 3 giờ và dùng một lượng nước vừa phải để ngâm gạo rồi sau đó mới đem nấu cháo.Cách làm này giúp quá trình nấu cháo nước sẽ không bị trào ra vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: Xem Nấu Cháo Cá Chép Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu, Cách Nấu Cháo Cá Chép Đậm Đà Thơm Ngon Hấp Dẫn

Mẹo nấu cháo nhanh nhừ

Khi nấu cháo, bạn muốn cháo chóng nhừ để tiết kiệm thời gian, nhiên liệu thì có thể cho vào nồi một ít phèn chua sẽ giúp cháo nhanh nhừ hơn đấy.

Với những thông tin bổ ích ở trên Tư Vấn Mua Sắm hi vọng sẽ giúp bạn biết được cách nấu cháo bằng nồi cơm điện diễn ra thật dễ dàng và mang lại hiệu quả như mong muốn. Chúc bạn áp dụng thành công nhé! Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang ohhvietnam.com.

Leave a Comment

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud