6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Tuổi, 11 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân

Cá hồi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa các chất cần thiết cho trẻ em, vì thế nhiều mẹ hay tìm hiểu các công thức chế biến và nấu những món Cháo cá hồi cho bé ăn dặm. Chỉ cần các mẹ biết cách kết hợp rau xanh, củ quả là sẽ có ngay món cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho bé. Bài viết này, ohhvietnam sẽ giới thiệu đến các mẹ 11 công thức nấu cháo cá hồi cho bé thật ngon và hấp dẫn, cùng vào bếp nhé!

Đang xem: Nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm 7 tháng

Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm với rau dền

Nguyên liệu:

Cháo trắng, Cá hồi phi lê, Rau dền, Dầu ô liu, Hạt nêm

Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm:

Cá hồi rửa sơ qua với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại bằng nước và để ráo. Rau dền nhặt lấy lá nguyên rồi mang đi rửa sạch và cắt nhuyễn. Bắt nồi lên bếp, cho khoảng 200ml nước vào đun sôi rồi cho cá hồi vào luộc khoảng 2 phút. Khi thịt cá vừa chín tới thì vớt ra đĩa để nguội rồi dầm nhỏ thịt cá.Khi cháo nở bông hoàn toàn, cho rau dền vào đun sôi thêm 3 phút thì tắt bếp. Sau đó, cho cháo ra tô và thêm 1 thìa cafe dầu ô liu để tăng hương vị và dưỡng chất cho món cháo.

*

Nấu cháo cá hồi cho bé 7 tháng với khoai tây

Nguyên liệu:

Cháo trắng, Cá hồi phi lê, Khoai tây, Cà rốt, Hành tím, Dầu ăn, Hạt nêm

Làm món cháo cá hồi cho bé 7 tháng  và khoai tây:

Rửa cá hồi sơ qua với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, rửa sạch lại với nước và để ráo rồi thái miếng nhỏ. Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, mang đi rửa sạch, cắt thành từng miếng rồi luộc chín mềm và dùng muỗng tán nhuyễn. Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím băm nhuyễn rồi cho cá hồi vào xào và dùng muỗng tán nhỏ. Sau đó, cho cháo trắng vào nồi cùng với rau củ tán nguyễn, nước và nêm nếm gia vị phù hợp với bé rồi đun đến khi cháo bông hoàn toàn thì tắt bếp.

Cách nấu cháo cá hồi hạt sen cho bé trên 1 tuổi

Nguyên liệu:

Cháo trắng, Cá hồi phi lê, Hạt sen, Hành tím, Dầu ăn, Hạt nêm, Hành lá

Cách nấu cháo cá hồi hạt sen:

Hạt sen sau khi mua về, loại bỏ phần tim sen để cháo không bị đắng, mang đi rửa sạch và hấp chín mềm. Cá hồi rửa sạch, khử mùi ranh rồi để ráo và thái thành từng miếng nhỏ. Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím băm nhuyễn rồi cho cá hồi vào xào và dùng muỗng tán nhuyễn cá. Sau đó, cho cháo trắng, hạt sen và nước vào nấu cho đến khi cháo bông hoàn toàn thì nêm ½ thìa cafe hạt nêm, rắc thêm một ít hành lá thái nhuyễn rồi tắt bếp.

*

 

Bé 7 tháng ăn được cháo cá hồi không? Cách nấu cháo cá cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm

Nếu bạn đang thắc mắc không biết bé 7 tháng ăn được cháo cá hồi không thì chúng tôi xin trả lời là có. Cá hồi không chỉ món ăn thơm ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng cho bé trong thời kỳ ăn dặm. Cá hồi cung cấp cho bé rất nhiều omega – 3, protein và một số loại vitamin nhóm B,… Dưới đây là các bước làm món cháo cá hồi cho bé thơm ngon.

Nguyên liệu:

Cháo trắng, Cá hồi phi lê, Khoai lang, Phô mai, Hành tím, Dầu ăn

Cách nấu cháo cá cho bé 7 tháng tuổi

Rửa cá hồi sơ qua với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, rửa lại bằng nước sách rồi để ráo và thái miếng nhỏ. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi mang đi hấp chín và dùng muỗng tán nhuyễn. Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím băm nhuyễn rồi cho cá hồi vào xào và dùng muỗng tán nhuyễn thịt cá. Sau đó, cho cháo trắng vào nồi cùng với cùng với nước, phô mai và một ít hạt nêm cho bé. Đun sôi cho đến khi cháo bông hoàn toàn thì tắt bếp rồi múc cháo ra tô cho bé thưởng thức.

*
Xem thêm: Cách Nấu Cháo Lá Dứa Cho Be Ăn Dặm, 7 Sai Lầm Trong Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm

Cá hồi và cà chua cho bé 2 tuổi

Nguyên liệu: 

Cháo trắng, Cá hồi phi lê, Cà chua, Dầu ăn, Hạt nêm, Hành tím

Cách nấu cháo cá hồi và cà chua:

Rửa cá hồi sơ qua nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước rồi để ráo và thái thành từng miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch, bóc vỏ và bỏ hạt rồi băm nhuyễn. Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím băm nhỏ rồi cho cà chua vào xào. Sau đó, cho cá hồi vào xào cùng cho tới khi chín rồi cho thêm cháo trắng, nước và một ít hạt nêm vào đun sôi đến khi cháo bông hoàn toàn thì tắt bếp.

Nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé 8 tháng

Nguyên liệu:

Cháo trắng, Cá hồi phi lê, Bí đỏ, Dầu ăn, Hành tímHạt nêm

Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ:

Cá hồi sau khi khử mùi tanh, mang đi rửa sạch rồi để ráo vào thái miếng nhỏ. Bí đỏ gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi mang đi luộc và dùng muỗng tán nhuyễn. Bắt nồi lên bếp, phi thơm hành tím băm nhỏ rồi cho cá hồi vào xào chín rồi dùng muỗng dầm nhỏ. Sau đó, cho cháo trắng cùng với nước, bí đỏ và một ít hạt nêm vào đun đến khi cháo bông hoàn toàn thì tắt bếp.

*

Cháo cá hồi rong biển cho bé 4 tuổi

Nguyên liệu:

Cháo trắng, Cá hồi phi lê, Rong biển, Hành tím, Dầu ăn, Hạt nêm

Cách nấu cháo cá hồi rong biển:

Cá hồi sau khi khử mùi tanh, mang đi rửa sạch rồi để ráo và cắt thành từng miếng nhỏ. Rong biển mua về, ngâm vào nước cho nở bung rồi mang đi rửa sạch, thái nhỏ và xay nhuyễn. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím băm nhỏ rồi cho cá vào xào đến chín và dùng muỗng tán nhuyễn. Sau đó, cho cháo trắng vào nồi cùng nước để cháo loãng rồi cho cá và rong biển vào đun đến khi cháo bông hoàn toàn thì nêm một ít hạt nêm rồi tắt bếp.

Cá hồi và cải bó xôi cho bé 9 tháng

Nguyên liệu:

Cháo trắng, Cá hồi phi lê, Cải bó xôi, Hành tím, Phô mai, Dầu ăn, Hạt nêm

Cách nấu cháo cá hồi và cải bó xôi:

Cá hồi sau khi mua về, khử mùi tanh rồi mang đi rửa sạch, để ráo và thái thành từng miếng nhỏ. Cải bó xôi nên chọn những cọng non rồi mang đi rửa sạch và chần qua nước sôi. Cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím băm nhỏ rồi cho cá vào xào cùng đến khi chín mềm thì dùng muỗng tán nhỏ. Sau đó, cho cháo trắng vào nồi cùng với nước đun sôi khoảng 5 phút thì cho cải bó xôi cùng phô mai và một ít hạt nêm vào nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Cách nấu cháo cá hồi măng tây cho bé 11 tháng

Nguyên liệu:

Cháo trắng, Cá hồi phi lê, Măng tây, Nấm hương, Hành tím, Dầu ăn, Hạt nêm

Cách nấu cháo cá hồi măng tây:

Cá hồi rửa sạch, khử mùi tanh rồi để ráo và thái thành từng miếng nhỏ. Măng tây cắt lấy phần non rồi mang đi rửa sạch rồi xào chín và xay nhuyễn. Nấm hương ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra rửa sạch, mang đi hấp chín và xay nhuyễn. Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím băm nhỏ rồi cho cá vào xào chín và tán nhỏ. Sau đó, cho cháo trắng vào nồi cùng với nước đun sôi rồi cho cá hồi, măng tây, nấm hương và một ít hạt nêm vào đun sôi đến khi cháo bông hoàn toàn thì tắt bếp.

*

Nấu cháo cá hồi súp lơ (bông cải xanh) cho bé 10 tháng

Nguyên liệu:

Cháo trắng, Cá hồi phi lê, Bông cải xanh, Dầu ô liu

Cách nấu cháo cá hồi bông cải xanh:

Cá hồi sau khi mua về, khử mùi tanh với nước muối pha loãng, rửa sạch lại bằng nước và để ráo. Bông cải xanh gọt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, cắt thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch và để ráo rồi mang đi hấp khoảng 10 phút. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào áp cháo cá hồi đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa. Sau đó, cho cá, bông cải xanh và nước vào máy xay rồi xay nhuyễn.Cho cháo trắng vào nồi cùng nước để cháo loãng rồi đun sôi, sau đó cho hỗn hợp cá hồi vừa xay nhuyễn vào khuấy đều đến khi cháo bông hoàn toàn thì nêm thêm 1 ít hạt nêm rồi tắt bếp.

Cá hồi đậu xanh cho bé 18 tháng

Nguyên liệu:

Cháo trắng, Cá hồi phi lê, Đậu xanh, Hành tím, Dầu ăn, Hành lá, Hạt nêm

Cách nấu cháo cá hồi đậu xanh:

Cá hồi rửa sạch, khử mùi tanh rồi để ráo và thái thành từng miếng vừa ăn. Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước khoảng 2 giờ đồng hồ rồi mang đi hấp chín và dùng muỗng tán nhuyễn. Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím băm nhỏ rồi cho cá vào xào đến chín thì dùng muỗng tán nhỏ. Sau đó, cho cháo trắng và nước vào nồi đun sôi rồi cho cá và đậu xanh vào nấu đến khi cháo bông hoàn toàn thì cho một ít hạt nêm và hành thái nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.

 Lưu ý chọn nguyên liệu để nấu cháo cá hồi cho bé không bị tanh

Miếng cá hồi phi lê phải có màu hồng tươi hoặc cam, nếu chuyển sang màu tối hơn có nghĩa thịt cá đã bị ươnKhi ấn tay vào, phần thịt cá có vết lõm nhưng nhanh chóng quay lại trạng thái ban đầu là thịt cá hồi còn tươi.Khi quan sát sẽ thấy bề mặt của miếng cá phải khô ráo, không bị ướt hay chảy dịch lạ, các vân mỡ trên miếng cá đều màu, không bị sỉn màu hoặc xuất hiện đốm nâu.Bên cạnh đó, miếng cá phải có mùi thơm đặc trưng, không có mùi khó chịu hay bị hắc.

Qua bài viết này, các mẹ đã nắm được 11 công thức nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm rồi đúng không? Chúc các mẹ nấu thành công những món cháo thật thơm ngon, hấp dẫn và tròn vị nhé! Mẹo Nhà Sạch chúc bạn thành công!

Cách nấu cháo cá hồi cà chua cho bé như thế nào?

Cá hồi rửa sạch, khử mùi tanh với nước muối pha loãng, thái mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ dọc. Cho gạo vào nấu đến khi nở thành cháo, tiếp theo cho cá hồi và cà chua vào nấu thêm 20 phút rồi tắt bếp.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Cháo Rắn Nước Cho Bé Ăn Dặm, Cách Làm Món Cháo Rắn Của Binhpham

Nấu cháo cá hồi với rau gì?

Nên nấu cháo cá hồi với các loại rau: rau khoai, rau mồng tơi, rau dền đỏ, rau ngót, cải bó xôi,…

Cháo cá hồi bí đỏ cho bé nấu như thế nào?

Cá hồi mua về rửa sạch, khử mùi tanh với chanh, thái lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Cho cà rốt và gạo đã vo sạch vào nồi, thêm nước nấu đến khi gạo nở thì cho cá hồi vào. Nêm lại với muối, dầu cá, bột ngọt rồi tắt bếp.

See more articles in category: Món Cháo

Sale off: