Loại bánh trứng của Thái là “huyền thoại” tuổi thơ gây thương nhớ biết bao thế hệ, đến thời nay vẫn được dân tình săn lùng | Ohhvietnam

Ngoài những món “homemade”, bình dân, đơn giản, trẻ em Việt ngày xưa còn “nghiền” nhiều loại bánh, kẹo ngoại nhập, chẳng hạn như món bánh trứng Thái Lan này. Thời đó, không phải ai cũng có điều kiện ăn và bánh trứng Thái Lan cũng không được bày bán rộng rãi, chỉ những dịp đặc biệt, mẹ mới mua về thắp hương chia phúc, anh em mới được hưởng một ít. Từ năm 2008, khi điều kiện kinh tế dần được cải thiện, bánh trứng Thái Lan được bán ở nhiều nơi hơn và trở thành món bánh yêu thích của nhiều người Việt ở mọi lứa tuổi, không riêng gì trẻ em.

Bánh trứng Thái Lan là món khoái khẩu của tuổi thơ

Tên bánh ghi trên bao bì là ‘Euro Cake’ nhưng người Việt vẫn gọi là bánh trứng Thái Lan. Có nhiều hương vị, nhưng phổ biến nhất là hương vị ban đầu. Lớp bánh bên ngoài mềm ẩm, bên trong custard hơi dẻo, độ ngọt của vỏ bánh và béo béo của kem rất hoàn hảo, thơm nhưng không quá ngọt.

Chính hương vị này đã khiến món bánh trứng Thái Lan trở thành “huyền thoại” của tuổi thơ nhiều người. Nhưng theo thời gian, từ năm 2012, khi nhiều thương hiệu bánh kẹo trong và ngoài nước nổi lên từ Việt Nam, bánh trứng Thái Lan cũng ít bán hơn. Vẫn bán nhưng không nhiều như trước.

Bánh trứng Thái Lan là món khoái khẩu của tuổi thơ

Tuy nhiên, bánh trứng Thái Lan vẫn luôn được mọi người săn đón, đặc biệt là những ai đã “nghiện” món bánh này hoặc muốn sống lại hương vị tuổi thơ. Dù không được bày bán rộng rãi ở các cửa hàng tạp hóa như trước nhưng một số hệ thống siêu thị lớn tại Việt Nam vẫn phân phối bánh trứng Thái Lan. Nhiều người còn cầu kỳ hơn nhờ người sang tận Thái Lan hoặc đặt hàng ăn cho “yên tâm”.

Mới đây, trong một nhóm ẩm thực nổi tiếng trên Facebook đã xuất hiện món bánh trứng Thái Lan như một món quà tuổi thơ. Bài viết thu hút rất nhiều lượt tương tác, cư dân mạng không khỏi trầm trồ trước món bánh trứng “huyền thoại” của Thái Lan.

Bánh trứng Thái Lan là món khoái khẩu của tuổi thơ

Nguồn: Hoài Thương – Hội Review Ẩm Thực Có Tâm!!!

See also  Triệt phá cơ sở sản xuất bánh kẹo giả 'Made in Japan' quy mô lớn ở Hoài Đức | Ohhvietnam

“Ngày xưa là đệ nhất bánh dưới dạng nhân dẻo. Bây giờ ăn vẫn đỉnh, chưa hãng nào thay thế được bánh trứng Thái trong lòng mình. Nhưng chỗ mình ở thì “tuyệt chủng” rồi. , Tôi không thể mua nó.

– “Khi mình bóc bánh ra, có vài miếng bánh dính vào vỏ nên ăn phải sạch, rất thơm, rất mềm và ẩm.”

– “Kiểu của mình là ăn hết vỏ bánh, để dành nhân cuối cùng rồi cho vào miệng, trời ơi có gì đâu…”

– “Bánh này người ta mua ở đâu nhỉ. Hồi nhỏ tui cũng khùng, mấy năm nay kiếm đâu ra tiệm tạp hóa quanh phố”.

Bánh trứng Thái Lan là món khoái khẩu của tuổi thơ

Bánh trứng Thái Lan có nhiều hương vị nhưng hương vị truyền thống (góc dưới bên trái) vẫn được yêu thích nhất trong những năm qua.

Hiện tại, bánh trứng Thái Lan chính hiệu vẫn được bán tại một số siêu thị, cửa hàng thực phẩm Thái Lan và trên mạng với mức giá dao động từ 50k – 65k tùy nơi. Muốn sống lại hương vị tuổi thơ thì nhất định phải mua ngay để thỏa ước nguyện bấy lâu nay nhé!

See more articles in category: Món Gì

Sale off: