Làm sao để tẩy keo 502 dính trên mắt kính? | OhhvietnamĐối với trường hợp kính 502 dính vết bẩn, nếu không biết cách xử lý khéo léo và nhẹ nhàng thì nguy cơ bị xước, thậm chí là vỡ là rất cao. Tham khảo những phương pháp được chia sẻ trong bài viết dưới đây để đảm bảo quá trình tẩy keo 502 trên kính an toàn và hiệu quả.

Chẳng may dính keo 502 vào mắt kính sẽ rất khó chịu, với độ bám dính cực nhanh và cực mạnh nên keo 502 luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Nhưng vì lý do này mà bạn không nên vứt kính đi vì nó sẽ rất vô dụng. Thì hãy áp dụng những cách tẩy keo 502 nếu chúng dính vào kính mà mình chia sẻ dưới đây, có thể sẽ mang lại hiệu quả không ngờ.

người đầu tiênCách tẩy keo 502 trên gọng kính

Nếu bạn bôi keo 502 lên gọng kính khi keo đã khô, bạn có thể Nhúng khăn mềm vào nước xà phòng ấm và lau liên tục để loại bỏ lớp keo 502..

Nếu có lớp keo dính tại chỗ nối khiến kính không thể gấp hoặc mở ra, có thể sẽ khó làm sạch hơn và bạn nên ngâm thấu kính trong nước xà phòng ấm một lúc lâu sau đó lau sạch bằng khăn mềm. Chỉ cần thực hiện động tác xoa nhiều lần và mở, gập kính liên tục để khớp hoạt động trở lại vị trí bình thường.

Nếu không hiệu quả, bạn có thể dùng xăng hoặc axeton (chất tẩy vecni) bôi trực tiếp lên mối nối, sau đó nhẹ nhàng gập mở kính để xăng hoặc axeton thấm vào keo và keo lỏng ra. Khi mọi thứ trở lại bình thường, hãy sử dụng khăn mềm để lau hết chất kết dính 502 bị dính ra ngoài.

Làm thế nào để loại bỏ keo 502 khỏi kính?

2Làm thế nào để loại bỏ keo 502 trên ống kính?

Tùy từng loại ống kính mà bạn có cách vệ sinh phù hợp. Nếu tròng kính thủy tinh được dán bằng 502 Sau khi khô, bạn có thể bôi trực tiếp chất tẩy rửa mạnh như axeton hoặc benzen lên vùng keo dính rồi dùng khăn mềm chà nhẹ nhưng liên tục cho đến khi keo mềm và bong ra.

Trường hợp vết dính khá mỏngCũng giống như dầu tràn, ngoài xăng hoặc axeton, bạn cũng có thể dùng dầu ăn để khử chúng. Bạn chỉ cần thoa một ít dầu lên chỗ vừa dán, để khoảng 30 phút cho đến khi keo mềm ra, tiếp tục dùng khăn mềm chà xát, vết keo sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Nếu tròng kính được làm bằng nhựa cứng thì sao?Loại nhựa cao cấp không sử dụng phương pháp này vì thấu kính có thể bị biến dạng dưới tác động của xăng hoặc axeton. Thay vào đó, hãy bôi kem đánh răng lên vết keo đã khô rồi dùng móng tay nhẹ nhàng bóc ra. Tuy nhiên, cách này chỉ tẩy được keo 502 chứ không tẩy được hoàn toàn nên không thể trả lại 100% độ sạch như ban đầu cho tròng kính.

Làm thế nào để loại bỏ keo 502 khỏi kính?

3Chú ý đến kính khi gỡ keo 502

Khi bạn tẩy bằng aceton, mặc dù có mùi hăng nhưng nó sẽ biến mất rất nhanh. Nhưng nếu là xăng thì lâu ngày cơ thể có mùi. Để khử mùi xăng khó chịu, bạn chỉ cần xịt nước vào cần gạt nước và lau lại, sau đó dùng khăn mềm lau khô.

Bóc lớp keo 502. Trên khung kính chỉ có nước nóng pha xà phòng mới có tác dụng, nếu nước nguội bạn nên thay bằng nước nóng. Quá trình này phải được thực hiện một cách kiên nhẫn và cẩn thận để vừa làm sạch lớp keo 502 vừa tránh làm hỏng thấu kính.

Khi loại bỏ keo 502 khỏi tròng kính nhựa, bạn nên cạo nhẹ tròng kính đồng thời xoa nhẹ xung quanh để loại bỏ chất kết dính dễ dàng hơn.

Làm thế nào để loại bỏ keo 502 khỏi kính?

Không riêng gì kính mà bất cứ đồ vật nào bị dính keo 502 đều rất khó lau chùi vì đặc tính của keo 502 là nhanh khô và bám dính rất mạnh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng những cách mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên để phục hồi kính cận của mình. Mong rằng với những cách trên đây, việc tẩy keo 502 trên kính sẽ không còn khó khăn với bạn nữa. Cùng với may mắn

Xem thêm thông tin thú vị tại mẹo vặt cuộc sống.

Bạn có thể quan tâm:

>> Cách tẩy keo 502 dính trên tay hoặc đồ vật hiệu quả, ăn không hết

>> Cách làm sạch keo 502 trên quần áo

Kinh nghiệm tốt về Bach Hua Green

See more articles in category: Mẹo Vặt Cuộc sống

Sale off: