Đây là lý do vì sao bánh Kit Kat tuy ra đời ở Anh nhưng lại cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản | Ohhvietnam

Kit Kat từ lâu đã được coi là loại bánh rất nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Loại bánh này có nguồn gốc từ Anh Quốc vào năm 1935 và phải mất một thời gian dài nó mới từ từ lan rộng ra Bắc Mỹ và Châu Âu. Tuy nhiên, điều khiến cả thế giới ngạc nhiên là loại bánh. Sô cô la kitkat Ngay khi xuất hiện tại Nhật Bản, nó đã được người dân nơi đây đón nhận nồng nhiệt và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đây là lý do KitKat ra đời ở Anh nhưng lại rất thịnh hành ở Nhật - Hình 1.

Là người ăn KitKat lâu năm, bạn có biết rằng có hơn 300 hương vị KitKat khác nhau ở Nhật Bản không? Từ những vị KitKat phổ biến như trà xanh, dâu, táo cho đến những vị KitKat đặc biệt như Sake, Wasabi, Khoai lang, Đậu xanh, Đậu nành, Giấm chanh, Bí đỏ… Tại sao KitKat lại được ưa chuộng tại Nhật Bản? Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Kit Kat có một ý nghĩa đặc biệt ở Nhật Bản.

Đây là lý do KitKat có nguồn gốc từ Anh nhưng lại cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản - Hình 2.

Đối với người Nhật, bánh KitKat được coi là một vật phẩm may mắn cho học sinh khi bước vào các kỳ thi quan trọng. Theo thống kê, cứ 3 học sinh thì có 1 học sinh ăn Kit Kat để cầu may trước kỳ thi. Và cứ 5 học sinh thì sẽ có 1 học sinh mang theo KitKat với ý nghĩa tương tự.

See also  Cách làm bánh Papparoti đơn giản, thơm ngon | Ohhvietnam

Đây là lý do KitKat ra đời ở Anh nhưng lại rất thịnh hành ở Nhật - Hình 3

Vậy tại sao Kit Kat lại mang lại may mắn cho người Nhật? Đơn giản vì Kit Kat trong tiếng Nhật được phát âm là Kitto Katto. Cách phát âm này tương tự như Kitto Katsu, có nghĩa là “Bạn chắc chắn sẽ giành chiến thắng”. Đây là lý do tại sao người Nhật bắt đầu tặng bánh KitKat cho học sinh trước kỳ thi như một lời chúc may mắn.

Đây là lý do KitKat có nguồn gốc từ Anh nhưng lại rất được yêu thích tại Nhật Bản - Hình 4.

Và thương hiệu Kit Kat cũng đi theo quan niệm tâm linh này nên rất nhiều bánh Kit Kat ở Nhật sẽ được in dòng chữ như vậy. “Hãy làm những gì bạn có thể” hoặc “Hãy tin vào chính mình”… giúp người tiêu dùng thêm tin tưởng vào ý nghĩa mà người Nhật đã gán cho loại bánh thơm ngon đặc biệt này.

Đây là lý do KitKat có nguồn gốc từ Anh nhưng lại rất được ưa chuộng tại Nhật Bản - Hình 5.

Nhờ vậy, món bánh này không chỉ nổi bật mà còn tăng trưởng ngoài mong đợi tại thị trường Nhật Bản do có tên gọi giống KitKat. Vì vậy, đối với những người hâm mộ KitKat, nếu có dịp đến Nhật Bản thì nhất định không được bỏ qua việc trải nghiệm những hương vị khác nhau của KitKat bởi những hương vị đặc biệt này chỉ có ở Nhật Bản nên rất khó tìm được. Ăn ở các nước khác. .

Nguồn: NowThisFood

See more articles in category: Món Gì

Sale off: