Đàn ông nên ăn gì sau khi quan hệ để phục hồi năng lượng nhanh chóng? | Ohhvietnam

Tình dục là nhu cầu thể xác rất phổ biến giữa nam và nữ. Tần suất lý tưởng là 2-3 lần / tuần. Tuy nhiên, nam giới sẽ mất đi sinh lực quan trọng trong quá trình quan hệ tình dục. Vì vậy, việc bổ sung năng lượng đã mất để đảm bảo sức khỏe là rất quan trọng. Vậy đàn ông nên ăn gì sau khi quan hệ, phụ nữ nên quan tâm để từ đó mà suy nghĩ.

Tại sao đàn ông mất sức sau khi quan hệ?

Sau khi quan hệ, nam giới thường bị mất sức do những kích thích mạnh để đạt được “cực khoái” dẫn đến xuất tinh. Trong mỗi lần xuất tinh, khoảng 500 triệu tinh trùng trôi nổi trong một khối lượng tinh dịch nặng khoảng 7 gam. Do đó, một người đàn ông có thể mất khoảng 20 lít tinh dịch trong đời, lượng tinh dịch này chứa gấp khoảng 200 lần dân số thế giới.

Nam giới thường bị mất sức sau khi quan hệ.
Nam giới thường bị mất sức sau khi quan hệ. Ảnh internet

Đặc biệt tinh dịch có chứa ít nhất 2 loại vitamin là C và B12, đồng thời rất giàu các khoáng chất quan trọng như canxi, kali, magiê, phốt pho và kẽm, 2 chất như đường, fructose và sorbitol, protein, cholesterol và natri. Do đó, bất cứ khi nào bạn xuất tinh, số calo tiêu hao rất nhiều dẫn đến mất sức.

Theo các nghiên cứu khoa học, mỗi lần quan hệ, nam giới đốt cháy 100 calo. Mức độ tiêu hao năng lượng này cao hơn khi đi bộ với tốc độ 5 km một giờ. Do đó, sau khi quan hệ, nam giới thường bị mất sức rất nhiều và cần bổ sung nguồn năng lượng đã mất để bổ sung.

Nam giới nên ăn gì sau khi quan hệ?

Sau khi quan hệ mà mệt mỏi, tinh thần không ổn định, suy nhược, tim đập nhanh, đau lưng, mỏi vai thì có nghĩa là bạn đã quan hệ quá nhiều và cần bồi bổ ngay. Để bổ sung năng lượng đã mất, nam giới cần nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo cung cấp đủ protein, lipid, vitamin và muối khoáng. Đó là lý do tại sao nam giới nên ăn món này sau khi giao hợp!

Cải bó xôi

Cải bó xôi là thực phẩm mà nam giới nên ăn sau khi quan hệ.
Cải bó xôi là thực phẩm mà nam giới nên ăn sau khi quan hệ. Ảnh internet

Cải bó xôi giúp nam giới bổ sung năng lượng, tỉnh táo hơn và tăng cường lượng máu đến cơ quan sinh dục, phục hồi sức khỏe sau khi quan hệ.

Hạt chia

Hạt Chia là một trong những loại thực phẩm rất giàu năng lượng và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, ăn hạt chia được cho là cách tốt nhất để nam giới bổ sung năng lượng và duy trì sức bền.

dưa hấu

Dưa hấu là thực phẩm giúp làm giãn mạch máu trong cơ thể. Đồng thời, nó chứa citrulline – chất giúp nâng cao tâm trạng, kích thích cơ thể, nhanh chóng lấy lại năng lượng đã mất.

Hải sản

Các loại hải sản như cua, ghẹ, sò… giúp tăng cường chức năng sinh dục, cải thiện nồng độ serotonin trong não. Vì vậy, nó là thực phẩm rất tốt giúp nam giới lấy lại sức sau khi quan hệ, giữ vững tinh thần “chiến đấu” với những lần sau.

Trứng

Trứng - thực phẩm tốt cho tình dục cho nam giới
Trứng – thực phẩm tốt cho tình dục của nam giới. Ảnh internet

Trứng được coi là thực phẩm tình dục rất giàu protein, giảm căng thẳng giúp nam giới dễ dàng phục hồi tinh thần sau khi ân ái, ngoài ra nó còn duy trì ham muốn tình dục và nhiều lợi ích khác.

Hy vọng từ những thông tin trên, bạn đã biết nam giới nên ăn gì sau khi quan hệ để nhanh lấy lại sức, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Nó sẽ rất tốt cho việc duy trì sức khỏe tình dục, giúp nam giới có đủ bản lĩnh cho những lần “yêu” tiếp theo.

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/dan-ong-nen-an-gi-sau-khi-quan-he-de-phuc-hoi-nang-luong-nhanh- chong-286706.html

See more articles in category: Ăn Gì

Sale off: