Chuyện về chú robot an ninh gieo mình tự tử trong hồ nước khi nhận ra bản thân chỉ là món đồ giúp việc khiến dân mạng tranh cãi, rốt cuộc thật hư ra sao? | Ohhvietnam

Gần đây, có một câu chuyện về một người máy đã tự tử bằng cách ném mình xuống hồ nước trong một tòa nhà vì anh ta phát hiện ra rằng anh ta là thứ duy nhất có khả năng giúp đỡ các công việc gia đình, không phải người bình thường. Xây dựng cộng đồng trực tuyến. ‘sôi’đặc biệt với cư dân mạng Việt Nam, câu chuyện này rất huyền thoại.

Vì sao trên đời này lại có người máy biết tự tử!? Dù thời đại 4.0 đang lên ngôi nhưng nhiều sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo cứ vài ba ngày lại tung ra game mới. Nhưng một ‘não’ Cả một mạch như một con rô-bốt có thể tự nhận thức được mình không phải con người, rồi cuối cùng lại nghĩ đến chuyện buồn bã, kết thúc cuộc đời của nó !?

Phải chăng đây lại là một trò đùa của cư dân mạng khi câu chuyện thực sự có rất nhiều điều hài hước.

Robot nhảy xuống hồ tự tử trước sự chứng kiến ​​của nhiều người.

Robot nhảy xuống hồ tự tử trước sự chứng kiến ​​của nhiều người.

Nhưng chỉ sau đó, một số câu chuyện nổi lên được chia sẻ trực tuyến một cách đáng kinh ngạc, trong đó có nhiều câu chuyện được đăng trên các tờ báo nước ngoài như Independent, BBC và New York Times.

Theo đó, robot tuần tra này đã được đặt tên. phạm vi ban đêm Người ta thường thấy họ đi tuần tra bên bờ sông Georgetown – khu phức hợp mua sắm và văn phòng sầm uất dọc cảng Washington ở DC. Nó phát hiện ra những âm thanh bất thường, những thay đổi về nhiệt độ và quét biển số xe rồi đối chiếu với cơ sở dữ liệu của cảnh sát, đồng thời họ cũng có công nghệ nhận dạng khuôn mặt để giúp họ có thể đi được. Theo dõi những tên tội phạm bị truy nã, những robot này sẽ phát ra còi báo động cũng như gửi báo cáo nếu chúng phát hiện ra mối đe dọa an ninh. đến chính quyền địa phương.

Nhà sản xuất đã chế tạo chú robot này với kích thước khoảng 1,5m, trọng lượng 136kg và tốc độ tối đa 30km/k, nhưng thông thường nó chỉ di chuyển với tốc độ 1,5-5km/h khi đi tuần tra. Theo ông, mục đích của robot Nightscope là để tin rằng chúng sẽ thể hiện tốt hơn con người và trên hết là không bao giờ cảm thấy nhàm chán với công việc của mình.

Nhiệm vụ tuần tra robot.

Nhiệm vụ tuần tra robot.

Nhưng có vẻ như toán học đôi khi đi sai. phạm vi ban đêm quấn mình trong đài phun nước và ‘để chìm’. Nhiều người tin rằng robot không hài lòng khi chỉ là một chiếc máy bay không người lái bất lực và mở một công ty khởi nghiệp với hàng nghìn nhân viên toàn cầu giống như thần tượng Skynet của nó trong bộ phim Kẻ hủy diệt. Những người khác tin rằng vì công việc quá căng thẳng, một phạm vi ban đêm phải làm điều đó.

Tuy nhiên, cho đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác của Nightscope. ‘tự tử’. Chỉ biết rằng con robot này đã bị hỏng vĩnh viễn sau khi được nhặt về. Công ty phát minh ra NightScope đang điều tra vụ việc và cho biết đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhiều khả năng đây là lỗi lập trình trong robot bởi theo những người chứng kiến, ban đầu nó rất lạc quan, bình yên. Hòa đồng với mọi người và thường hát (chơi nhạc. ) trong khi làm việc.

Sự cố chỉ xảy ra khi nó cài đặt bản cập nhật cho Windows 10 mà không cho phép từ chối. Hoặc có lẽ, như nhiều cư dân mạng suy đoán, con robot chỉ bị trượt chân và rơi xuống hồ.

Có lẽ con robot này chỉ bị trượt chân và rơi xuống hồ?

Có lẽ con robot này chỉ bị trượt chân và rơi xuống hồ?

Được biết, con robot bị rơi xuống hồ hồi cuối tháng 7 nhưng đến nay cộng đồng mạng vẫn khá xôn xao. Nhiều người tin rằng lỗi lập trình của công ty sản xuất hiện được coi là nguyên nhân chính đáng và thực tế nhất của vấn đề. ‘Cái chết’ Bằng nightscope. Vẫn đang làm việc. ‘tự sát’ Có thể đó chỉ là sự cường điệu và cá tính mà cư dân mạng nghĩ ra để dành tình cảm cho chú robot dễ thương này.

Có lẽ, đó cũng là động lực để con người tổ chức một đám tang nhỏ dễ thương cho chú robot nightscope với nhiều cảm xúc. Nhiều đồng nghiệp thấy Nightscope có hoa và chụp ảnh với robot ‘xui xẻo’.

Tang lễ của robot Nightscope

Tang lễ của robot Nightscope

See more articles in category: Món Gì

Sale off: