Chân đà điểu có mấy móng? 4 Điều thú vị về loài chim đà điểu | Ohhvietnam

Đà điểu được coi là loài chim lớn và chạy nhanh. Nó thậm chí có thể đưa mọi người đến sở thú để giải trí. To lớn và có vẻ ngoài khá ngộ nghĩnh, đà điểu được lòng người bởi đôi chân thon dài. Vậy là bạn đã biết rồi đấy. Một con đà điểu có bao nhiêu móng vuốt? vẫn chưa? Nếu chưa, hãy cùng The Quoth tìm hiểu về con thú này qua bài viết dưới đây nhé!

I. Khái quát về đà điểu

Bộ Đà điểu, có tên quốc tế là Struthioniformes, bao gồm các loài chim lớn không biết bay. Chúng có nguồn gốc từ Gondwana, hầu hết hiện đã tuyệt chủng. Không giống như các loài chim bay khác, đà điểu không có xương sống trên xương ức. Điều này khiến họ không có chỗ neo đủ chắc cho cơ cánh tay. Do đó, đà điểu không thể bay mặc dù có bộ lông thích hợp để bay. Chúng sống chủ yếu ở châu Phi và các sa mạc, đồng cỏ của châu Phi và có tập tính bầy đàn. Nguồn thức ăn của chúng là tự nhiên và lành mạnh nên hệ thống miễn dịch của chúng rất tốt. Họ đã quen với điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên hầu như không bị ốm. Ngày nay, mặc dù một số được nuôi trong các trang trại và trong vườn thú nhưng chúng vẫn giữ được nét hoang dã và vẫn rất kiên cường.

1.1 Đặc điểm ngoại hình

Hiện tại, đà điểu châu Phi là loài đà điểu lớn nhất còn tồn tại. Cá thể trưởng thành nhất của loài có thể dài tới 3 mét và nặng tới 155 kg. Họ chạy nhanh hơn ngựa. Chúng có cái đầu dẹt hình thoi rất nhỏ và đôi mắt to trông rất ngộ nghĩnh. Chiếc cổ cao, nhẵn giúp chúng có thể quan sát mọi vật trong một khu vực rộng lớn để đối phó với mọi tình huống nguy hiểm từ xa. Đôi cánh không biết bay của nó được sử dụng để khiêu vũ tình dục và bảo vệ gà con. Bộ lông của chúng mềm mại, hơi xù và khác với các loài chim khác.

Khuôn mặt đà điểu trông khá ngộ nghĩnh.
Khuôn mặt đà điểu trông khá ngộ nghĩnh.

1.2 Tốc độ của đà điểu

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng tốc độ tối đa của đà điểu trưởng thành ngang với tốc độ của ngựa đua, khoảng 70 km/h. Và mỗi bước chân của chúng dài tới 5 mét. Vì điều này, một số quốc gia thường tổ chức các cuộc thi đà điểu.

Đà điểu có thể đạt tốc độ lên tới 70 km/h.
Đà điểu có thể đạt tốc độ lên tới 70 km/h.

II Con đà điểu có bao nhiêu móng?

Thoạt nhìn, chân của đà điểu trông rất giống với chân của gà và các loài chim khác. Chúng cũng có các sọc dài, mảnh và nằm ngang. Nhưng con đà điểu chỉ có 2 móng trên chân và một trong số chúng rất nguy hiểm. Chúng dài khoảng 7 cm và thò ra ngoài trước. Nếu đà điểu sử dụng những móng chân này để tấn công đối thủ, chúng có thể gây thương tích nặng và thậm chí tử vong. Nếu bạn vô tình gặp phải một con đà điểu đang giận dữ, hãy nằm xuống đất và trùm đầu lại.

III Sự thật thú vị về đà điểu

3.1 Đôi chân gầy nhưng rất khỏe.

Chân đà điểu mảnh khảnh nhưng rất khỏe. Điều này được chứng minh bằng việc nó đã nâng đỡ cả một cơ thể nặng tới 100 kg. Điều này là do bàn chân của họ có trọng tâm hoàn hảo giúp cân bằng cơ thể trên các ngón chân. Tốc độ đáng kinh ngạc mà chúng đạt được cũng nhờ đôi chân này. Theo Hiệp hội đà điểu Mỹ, chúng có thể đạt tốc độ lên tới 40 dặm (64,3 km) trong thời gian dài.

Một con đà điểu có bao nhiêu móng vuốt trên đôi chân của nó?
Đà điểu chiến đấu bằng đôi chân khỏe của mình.

3.2 Sức mạnh đà điểu

Đà điểu chiến đấu chủ yếu bằng chân. Chúng đá về phía trước vì đó là hướng mà chân chúng uốn cong, và theo Hiệp hội Đà điểu Hoa Kỳ, một cú đá duy nhất của đà điểu có thể giết chết một con sư tử. Lông đà điểu hơi thô vì không được khâu lại với nhau như lông của các loài chim khác.

3.3 Lông sẽ đổi màu khi giao phối.

Đà điểu đực sẽ nghiêng đầu và xòe lông ra ngoài để lộ bộ lông khi tìm kiếm bạn tình. Khi chúng sẵn sàng giao phối, mỏ và mông của con đực sẽ chuyển sang màu đỏ tươi. Đôi khi cổ của con đực cũng chuyển sang màu đỏ. Đà điểu cái cũng có dấu hiệu sẵn sàng giao phối. Cụ thể, bộ lông của chúng sẽ chuyển sang màu bạc.

Lông của một con đà điểu cái sẽ chuyển sang màu bạc trong quá trình giao phối.
Cổ của đà điểu đực chuyển sang màu đỏ trong khi lông của đà điểu cái chuyển sang màu bạc khi giao phối

3.4 Đà điểu chỉ ăn thực vật và côn trùng.

Mặc dù có kích thước lớn nhưng đà điểu cũng giống như các loài chim khác. Rất thân thiện và hòa nhã với các bạn động vật. Chúng chỉ ăn cỏ và rau lá xanh. Hạt đậu, thân cây ngô, lá mía, rơm rạ cũng là thức ăn yêu thích của đà điểu. Vì vậy, đừng nghĩ rằng đà điểu thích ăn thịt sống! Trên đây Báo Giá đã cùng bạn tìm hiểu. Một con đà điểu có bao nhiêu móng vuốt? Và đặc điểm của loài chim này Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Quoth Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Cũng đọc: Đà điểu ăn gì? 3 món ăn yêu thích của đà điểu

The Quoth – Sản phẩm bán chạy

The Quoth – Sản phẩm bán chạy

See more articles in category: Món Gì

Sale off: