Cách sử dụng băng vệ sinh | OhhvietnamMỗi khi đến “ngày đèn đỏ”, chị em lại lo lắng về chuyện “tràn đê”. Điều này chỉ xảy ra nếu bạn không biết cách sử dụng băng vệ sinh đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng băng vệ sinh mà không bị rụng!

Không sợ rụng chỉ là yếu tố phụ, ngoài ra, việc sử dụng băng vệ sinh đúng cách cũng rất an toàn, tránh bị dị ứng và nhiễm trùng. Vì lý do này, điều rất quan trọng là sử dụng băng vệ sinh đúng cách. Có vẻ khá đơn giản để sử dụng một cách chính xác, phải không? Nhưng nếu bạn chưa rõ thì hãy tham khảo để điều chỉnh cách sử dụng tampon đúng cách không bị tràn nhé!

người đầu tiênChọn băng vệ sinh phù hợp

Đầu tiên, chúng ta phải chọn loại băng vệ sinh phù hợp với cơ thể và thời kỳ kinh nguyệt. Băng vệ sinh được chọn phải có độ dày, khả năng thấm hút và kiểu dáng phù hợp với cơ thể bạn như tã giấy của mẹ.

Có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào thời kỳ kinh nguyệt: loại hàng ngày, loại bình thường, loại ban đêm. Về kiểu dáng, có loại có cánh và không có cánh. Ngày nay trên thị trường có đủ loại băng vệ sinh với các nhãn hiệu khác nhau dành cho phụ nữ, bạn có thể chọn loại băng vệ sinh mà mình cảm thấy thoải mái.

See also  Tổng hợp 10 bài nhạc Hoa lời Việt bất hủ mà giới trẻ nào cũng thuộc | Ohhvietnam

2Cách sử dụng băng vệ sinh không bị tràn

 • Bước 1: Lấy giấy quà ra và mở hai đầu băng dính.

 • Bước 2: Loại bỏ giấy dưới tampon và, nếu có thể, các cánh
 • Bước 3: Sau đó dán băng dính hai mặt vào mặt trong của quần đùi và buộc chặt cánh vào hai mặt ngoài của quần. Bạn nên áp dụng băng sao cho nó nằm ngay dưới âm đạo, không phải phía trước hoặc phía sau.

 • Bước 4: Mặc quần lót như bình thường và kiểm tra xem nó có vừa vặn không. Nếu cảm thấy bị lệch, bạn nên tháo băng để băng vừa khít và cũng để đảm bảo kinh không bị ra ngoài.

 • Bước 5: Thực hành tốt vệ sinh, rửa tay sạch sẽ, nhớ kiểm tra 2 giờ một lần và thay băng sau mỗi 4 giờ.

Vậy đó, sử dụng băng keo đúng cách sẽ giúp bạn không còn lo lắng gì nữa, kiểm tra thường xuyên và thay băng sau vài giờ cũng là cách giúp bạn giữ an toàn không bị rò rỉ cũng như giúp cơ thể bớt mùi hơn.

3Mẹo về cách sử dụng băng vệ sinh

Sử dụng băng vệ sinh đúng cách thôi chưa đủ, bạn còn phải chú ý để đảm bảo an toàn, tránh bị dị ứng hay nhiễm trùng.

 • Nên chọn loại tampon phù hợp để cảm thấy thoải mái và có thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe vì khi tinh thần Chọn băng vệ sinh chất lượng thấp có thể gây kích ứng da, thậm chí gây trầy xước Vùng kín dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm cao.
 • Nếu khi sử dụng tampon Nếu cảm thấy ngứa hoặc rát, bạn nên đổi loại băng vệ sinh khác.
 • Phải khi mua Kiểm tra ngày hết hạn của băng vệ sinhvì nếu hết hạn, băng vệ sinh này có thể bị phá hủy và gây hư hỏng.
 • Thay băng 4 giờ một lần Thậm chí, kinh nguyệt ra ít hơn để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.
 • Khi thay băng vệ sinh, bạn gái Nhớ rửa tay sạch sẽNếu không cẩn thận, vi khuẩn xâm nhập vào tay và gây viêm nhiễm hoặc một số bệnh phụ nữ.
 • Không vứt băng vệ sinh vào bồn cầu Thay vào đó, hãy ném chúng vào thùng rác nếu không bồn cầu sẽ bị tắc và bạn sẽ phải thông tắc bồn cầu.
See also  Cách muối su hào chua ngọt giòn tan ăn với cơm ngon cực hảo | Ohhvietnam

Mong rằng cách làm trên sẽ giúp ích cho chị em trong việc sử dụng băng vệ sinh không bị tràn để loại bỏ nỗi lo “tràn dịch” trong những ngày đèn đỏ. Đồng thời, ghi nhớ những lưu ý để bảo vệ vùng nhạy cảm này được an toàn tuyệt đối nhé!

Đừng quên xem thêm các cách sử dụng sản phẩm tại Mẹo vặt cuộc sống.

Kinh nghiệm tốt Bach Hua Green

See more articles in category: Mẹo Vặt Cuộc sống

Sale off: