Cách ngâm rượu nhãn bồi bổ sức khỏe cho người yếu sinh lý | Ohhvietnam

Rượu long nhãn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe nam giới vì uống rượu ngâm long nhãn giúp dễ ngủ, bổ thận tráng dương, chữa các bệnh liên quan đến suy nhược cơ thể và các chức năng của cơ thể.۔ Hướng dẫn ngâm rượu long nhãn có rất nhiều cách nhưng để ngâm rượu long nhãn giữ được chất lượng và hương vị thơm ngon khi sử dụng lại không hề đơn giản.

Theo dân gian, có hai cách ngâm rượu long nhãn, đó là ngâm rượu long nhãn tươi và ngâm rượu long nhãn hay còn gọi là long nhãn. Dù thế nào thì cũng có thể làm ra rượu long nhãn ngon nhưng nếu ngâm đúng tỷ lệ thì rượu long nhãn mới phát huy đúng công dụng và bảo quản được lâu.

Rượu long nhãn không chỉ thơm ngon, dễ uống mà còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe.

Rượu long nhãn không chỉ thơm ngon, dễ uống mà còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe.

Hướng dẫn cách ngâm rượu đinh lăng tươi

Tép tươi ngâm được bao lâu còn phụ thuộc vào độ tươi của nguyên liệu. Hạt nhãn không thể ngâm với rượu nên bạn cần dùng thìa nạo bỏ hạt trước khi ngâm.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Tép tươi ngon, cùi dày, hạt nhỏ khi ngâm đảm bảo mùi thơm của rượu.

– Rượu nếp nấu kỹ ở nhiệt độ khoảng 40 độ để đảm bảo không làm hỏng tép khi ngâm.

See also  Cách nấu chè bánh canh ngọt - Bạn đã được ăn bao giờ chưa? | Ohhvietnam

– Bình thủy tinh ngâm rượu loại vừa, có nắp đậy cứng vì rượu long nhãn không để được lâu.

để tạo:

– Tép tươi rửa sạch, dùng chảo đỉnh nhãn chuyên dụng hoặc dùng đầu thìa inox bóc 1/3 vỏ tép, sau đó luồn thìa ôm lấy hạt nhãn, nhẹ nhàng tách hạt nhãn ra. khoanh tròn, sau đó gọt vỏ để lấy cùi.

Cách ngâm rượu long nhãn bồi bổ sức khỏe cho phái yếu - Ảnh 2

Có thể dùng dao bào để loại bỏ hạt nhãn một cách nhanh chóng và đảm bảo vệ sinh.

– Rửa sạch đinh hương với rượu rồi cho vào lọ thủy tinh.

Đổ rượu vào bình theo tỷ lệ ngâm của các loại rượu tiêu chuẩn, tức là cứ 100 gam cùi đinh hương thì ngâm với 500 ml rượu.

– Cuối cùng, đậy nắp lại và để lọ nơi khô ráo, thoáng mát trong khoảng 1 – 2 tháng là có thể sử dụng được.

Rượu đinh lăng tươi có hương vị tươi ngon, ngọt tự nhiên, dịu nhẹ nhưng hạn sử dụng ngắn, chỉ nên sử dụng trong vòng 3 tháng. Vì vậy, không nên ngâm với số lượng lớn dễ gây lãng phí hoặc dùng thử rượu, chất lượng không còn đảm bảo.

Rượu Long Nhãn tươi chỉ bảo quản được tối đa 3 tháng kể từ ngày khui.

Rượu Long Nhãn tươi chỉ bảo quản được tối đa 3 tháng kể từ ngày khui.

Hướng dẫn cách ngâm rượu đinh lăng

Khác với đinh hương tươi, ngâm với đinh hương không cần bỏ hạt và rượu ngâm rất nhanh nhờ bảo quản được lâu hơn. Có thể chế biến thành phẩm bằng cách ngâm khoảng 200 gam cây đinh lăng với 1 lít rượu, không chỉ giúp tăng cường sinh lực cho nam giới mà còn giúp cải thiện chứng thèm ăn, suy nhược và lưu thông khí huyết.

See also  Học Cách Làm Nem Chạo Nam Định Ngon Đúng Chuẩn | Ohhvietnam

Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, các chuyên gia khuyến cáo mỗi ngày chỉ nên dùng 1-2 chén nhỏ rượu long nhãn. Khi trong rượu có những hiện tượng lạ như cặn bẩn, bọt bong bóng thì không nên tiếp tục đóng chai mà nên bỏ đi.

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-ngam-ruou-nhan-boi-bo-suc-khoe-cho-nguoi-yeu-sinh-ly-298742.html

See more articles in category: Ẩm Thực

Sale off: