Cách đuổi kiến gió nhanh lại an toàn, hiệu quả | OhhvietnamKiến gió vào nhà cắn khiến bạn ngứa ngáy, khó chịu, vậy làm cách nào để đuổi kiến ​​gió bây giờ? Cùng tham khảo cách xua đuổi kiến ​​gió an toàn và hiệu quả nhé!

Kiến gió là loài kiến ​​rất nhỏ thường làm tổ ở những góc khuất và tối trong nhà. Chúng thường bò vào thức ăn, lên giường, cắn xé khiến chúng ta ngứa ngáy, khó chịu. Vậy làm sao để loại bỏ chúng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Tìm hiểu thêm: Mẹo chữa kiến ​​cắn tại nhà nhanh chóng và an toàn

người đầu tiênDùng hạt tiêu

Kiến không khí rất ghét hạt tiêu, vì vậy bạn chỉ cần rắc một ít hạt tiêu dưới chân bàn hay giường ngủ hoặc ngay nơi kiến ​​làm tổ trong góc nhà là có thể tránh được.

2Dùng ớt bột, bột mì, tinh bột ngô, muối

Rắc các loại bột này xung quanh chân giường hoặc nơi kiến ​​làm tổ, kiến ​​thấy chướng ngại vật lớn không dám vượt qua, sau đó chúng lập tức tự di tản.

3Sử dụng phấn

Vẽ một đường thạch cao ngay trước mặt chúng, chất cacbonat-xi măng trong thạch cao sẽ xua đuổi ngay những con kiến ​​cứng đầu nhất. Sau một vài ngày, khi màu của bột đã nhạt đi, bạn có thể nhuộm lại màu cho protein để tăng tác dụng.

See also  Cá hấp xì dầu thơm ngọt cực kỳ dễ làm | Ohhvietnam

4Dùng giấm

Pha hỗn hợp giấm và nước ấm cho vào chai, xịt vào những nơi có kiến ​​gió, sau khoảng 30 phút kiến ​​sẽ tự hết do nhạy cảm với mùi giấm.

5Sử dụng tinh dầu

Các loại tinh dầu như đinh hương, bạc hà, quế, sả,… cũng có tác dụng xua đuổi kiến ​​gió. Dùng tinh dầu này xịt một ít lên vị trí kiến ​​ba khoang và chúng sẽ nhanh chóng biến mất.

6Sử dụng dầu hỏa

Dầu hỏa có mùi khó chịu đối với chúng ta và ngay cả với kiến, vì vậy đây cũng là một trong những cách xua đuổi kiến ​​gió hiệu quả nhất. Chỉ cần bôi một ít dầu hỏa vào 4 chân giường, kiến ​​rất ghét mùi dầu hỏa nên không dám bò đến cắn bạn.

7Dùng vỏ cam và chanh

Bạn dùng vỏ cam, quýt, chanh, xay hoặc giã nhuyễn rồi đắp lên những nơi kiến ​​thường xuyên lui tới, đảm bảo chúng sẽ không quay trở lại.

số 8Sử dụng bột tan

Bạn rải một ít phấn rôm xung quanh chân giường, cửa sổ và những nơi có kiến. Mùi phấn rôm khiến lũ kiến ​​gió này nhanh chóng biến mất.

Trên đây là những mẹo đuổi kiến ​​gió cực an toàn mà lại rất hiệu quả, bạn có thể tham khảo ngay để đánh bay lũ kiến ​​gió đã làm phiền bạn bấy lâu nay. Chúc may mắn!

Cùng tham khảo một số loại thuốc chống côn trùng có tại Bách Hóa Xanh:

See also  Bí quyết ăn cay không ảnh hưởng đến sức khỏe | Ohhvietnam

Kinh nghiệm tốt Bach Hua Green

See more articles in category: Mẹo Vặt Cuộc sống

Sale off: