Cách dùng que thử thai cho kết quả chuẩn xác | OhhvietnamQue thử thai giúp chị em phát hiện sớm việc mang thai nếu có biểu hiện nghi ngờ. Tuy được đánh giá cao về độ chính xác nhưng nó cũng có thể cho kết quả sai lệch nếu sử dụng không đúng cách. Bách hóa XANH hướng dẫn bạn cách sử dụng que thử thai để có kết quả chính xác nhé!

người đầu tiên Que thử thai cho biết có thai nhờ vào những yếu tố nào trong cơ thể?

Kết quả thử thai dựa trên Nồng độ HCG (gonadotropin màng đệm của con người) trong nước tiểuMột chất được tiết ra từ nhau thai và có trong nước tiểu của phụ nữ mang thai.

Đây là loại hormone đầu tiên xuất hiện sau khi trứng đã thụ tinh được đặt vào tử cung (khoảng 6 ngày sau khi thụ thai). Lượng hormone này tăng lên nhanh chóng sau khi trứng được thụ tinh.

Vì vậy, sử dụng que thử thai đúng thời điểm sẽ giúp Kết quả chính xác đến 98%.

Tìm hiểu thêm: Các triệu chứng của chửa ngoài tử cung: nguyên nhân, cách phòng tránh

Que thử thai phát hiện có thai nhờ nồng độ hCG trong nước tiểu

2 Dùng que thử thai khi nào để có kết quả chính xác?

Que thử thai chính xác nhất từ 2 tuần đến 1 tháng Sau khi trứng được thụ tinh. Vì vậy, việc dùng que thử thai là thời điểm chính xác nhất. Một vài ngày đến một tuần sau khi phụ nữ bị trễ kinh.

See also  Túi lọc xơ vải máy giặt là gì? Dùng sao cho đúng cách? | Ohhvietnam

Tuy nhiên, có những loại que thử thai nhạy, có thể phát hiện thai rất sớm và cho kết quả chính xác chỉ 10 ngày sau khi giao hợp không được bảo vệ. Đây cũng là lần đầu tiên đi thử thai.

Cần chọn thời điểm thích hợp để thử thai

Nếu sử dụng que thử thai quá sớm, nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ nhỏ hơn hoặc bằng ngưỡng của que thử thai, trong khi que thử thai chỉ phát hiện được nồng độ này. Lớn hơn hoặc bằng 40 mIU / mlTrong trường hợp này, dù bạn có thai thì kết quả cũng không chính xác.

Bạn có thể thử thai vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày nhưng đây là thời điểm thích hợp nhất Sáng sớm ngay sau khi thức dậy Vì đây là lúc nồng độ HCG cao nhất. Lưu ý không uống nhiều nước trước khi thử thai vì sẽ làm loãng nồng độ HCG trong nước tiểu và ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

Tìm hiểu thêm: Các triệu chứng mang thai giả: nguyên nhân và cách điều trị

3 Cách sử dụng que thử thai đúng cách?

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một loại que thử thai mới, an toàn và chất lượng.

Bước 1: Chuẩn bị một cốc nhỏ để lấy nước tiểu.

Bước 2: Lấy que thử thai ra khỏi hộp / gói.

Bước 3: Cầm que thử thai theo chiều thẳng đứng và chú ý theo chiều mũi tên chỉ xuống.

Bước 4: Đặt que thử thai vào cốc chứa nước tiểu, lưu ý không để quá mũi tên (giới hạn cao nhất).

See also  Với gia vị nêm sẵn Thành Lộc, chế biến dễ dàng cho người bận rộn | Ohhvietnam

Bước 5: Sau khoảng 5 phút, bạn lấy que thử thai ra và giữ nguyên khi lấy ra khỏi cốc.

Bước 6: Chờ khoảng 3 phút rồi đọc kết quả, bạn có thể đặt que thử theo chiều ngang.

Cách sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác-1

Cách đọc kết quả:

Một thanh kiểm tra thường sẽ xuất hiện 2 thanh Hoặc dấu cộng “+” Khi đó kết quả được coi là dương tính, tức là có thaithậm chí nếu 1 lần Hoặc dấu trừ “-“ được Cô ấy không mang thai.

Nếu Không có dòng nào xuất hiện Hoặc Chỉ có 1 dòng mờ xuất hiện bên dưới Que thử thai bạn sử dụng có thể đã bị hỏng hoặc sử dụng không đúng cách. tại thời điểm này Cần thử lại Với que thử mới

Cách sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác-2

Để có kết quả đáng tin cậy nhất, bạn nên thử ít nhất 2-3 que thử và thử 2-3 ngày liên tiếp. Nếu kết quả trùng khớp thì độ tin cậy rất cao.

Tìm hiểu thêm: 7 mẹo để có thai nhanh tự nhiên và an toàn

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thử thai

Chất lượng que thử, thời gian thử thai, phương pháp thử. Thử thai quá sớm có thể không cho kết quả chính xác. Nhưng nếu que thử thai được thực hiện quá muộn, khi thai đã nhiều tuần tuổi, nồng độ hCG cao có thể ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai.

nếu bạn Uống một ít thuốc Như thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, thuốc kháng sinh… có thể khiến kết quả thử thai không chính xác.

See also  Sáng thức dậy hãy làm những điều này để gan luôn khỏe mạnh | Ohhvietnam

bệnh tật Nhiễm trùng nữ Nó cũng có thể làm sai lệch kết quả thử thai.

Nồng độ hCG có thể tăng cao ở một số phụ nữ bị u nang buồng trứng, mang thai ngoài tử cung có thể cho kết quả xét nghiệm dương tính khi họ không có thai.

Que thử có thể cho kết quả sai trong một số trường hợp

Nhìn thấy: 10 dấu hiệu mang thai sớm mà bạn có thể dễ dàng nhận ra sau tuần đầu tiên quan hệ

Que thử thai là một xét nghiệm đơn giản và nhanh chóng để kiểm tra các dấu hiệu mang thai sớm ở phụ nữ. Chỉ cần biết cách sử dụng que thử thai thì chúng ta sẽ hoàn toàn chắc chắn về kết quả nhận được sau khi sử dụng que thử.

Cửa hàng bách hóa xanh

See more articles in category: Mẹo Vặt Cuộc sống

Sale off: