Cách dùng lại dầu ăn cũ an toàn, tiết kiệm | OhhvietnamNhiều người đã quen sử dụng dầu ăn tái chế để tiết kiệm nhưng cũng không ít người cho rằng sử dụng dầu cũ không tốt cho sức khỏe. Hôm nay, Bách Hóa Xanh chia sẻ với bạn cách tái sử dụng dầu ăn sao cho vừa không độc hại lại vừa an toàn.

Dầu ăn nào có thể tái sử dụng?

Trước tiên, để hiểu dầu ăn có thể tái sử dụng, bạn cần biết về điểm bốc khói. Đây là điểm bốc khói của dầu ăn, nhiệt độ mà các hợp chất trong dầu ăn bị phân hủy.

– Điểm khói càng cao càng dễ tái sử dụng và ngược lại. Dầu có điểm bốc khói trên 200 ° C là lý tưởng để tái sử dụng an toàn.

Cách tái sử dụng dầu ăn một cách an toàn và tiết kiệm

Có thể tái sử dụng dầu ăn bằng những cách nào?

– Các phương pháp nấu ăn khác nhau cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của dầu sau khi sử dụng. Ví dụ, nhiệt độ chiên khoảng 120 ° C, chiên khoảng 160-180 ° C, nướng trong lò trên 180 ° C.

– Tùy thuộc vào loại dầu bạn sử dụng mà tính toán xem dầu đã đạt đến điểm bốc khói hay chưa. Nếu vậy, không sử dụng lại dầu cũ.

Cách tái sử dụng dầu ăn một cách an toàn và tiết kiệm

Lọc dầu một lần nữa

Lọc lại dầu giúp tái sử dụng an toàn hơn, giúp loại bỏ cặn thức ăn và khử mùi hôi.

See also  Cách tẩy sạch vết bẩn trên quần áo màu bằng giấm | Ohhvietnam

– Có thể dùng giấy lọc dầu hoặc khăn sạch để lọc bỏ cặn. Cho dầu đã sử dụng vào hộp thủy tinh và dùng vải lưới đậy lại, sau đó phủ nước trà xanh lên trên để khử mùi dầu.

Cách tái sử dụng dầu ăn một cách an toàn và tiết kiệm

Hạn chế sử dụng lại dầu ăn cũ

– Không dùng lại dầu ăn quá ba lần và không dùng dầu đã chuyển màu.

Dầu ăn tuy vẫn có màu vàng nhưng để lâu, thậm chí có mùi hôi thì không nên sử dụng.

Cách tái sử dụng dầu ăn một cách an toàn và tiết kiệm

Bạn sẽ quan tâm đến:

Nếu bạn cảm thấy những kiến ​​thức trên hữu ích với mình, hãy truy cập Bách hóa XANH hàng ngày để biết thêm nhiều mẹo nấu ăn hay nhé.

Kinh nghiệm tốt Bach Hua Green

See more articles in category: Mẹo Vặt Cuộc sống

Sale off: