Cách dùng dụng cụ vệ sinh làm sạch bồn cầu hiệu quả | OhhvietnamDọn dẹp bồn cầu chắc chắn không phải là việc bạn yêu thích nhưng nếu không làm, bồn cầu của bạn sẽ tích tụ rất nhiều chất bẩn và vi khuẩn. XANH BHAG hướng dẫn cách sử dụng nước tẩy bồn cầu để làm sạch bồn cầu hiệu quả, cùng tham khảo ngay nhé.

Trước khi vệ sinh cần chuẩn bị dụng cụ vệ sinh, chất tẩy rửa

– Đầu tiên, bạn cần có dung dịch tẩy rửa nhà vệ sinh, có thể là dung dịch tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng hoặc dung dịch tẩy rửa mà bạn đã tự pha chế, tuy nhiên dù sử dụng loại dung dịch nào thì bạn cũng phải đảm bảo sạch sẽ dung dịch chứa trong đó. clo hoặc thuốc tẩy. Loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trong nhà vệ sinh một cách dễ dàng.

– Một trong những dụng cụ cần thiết khi vệ sinh bồn cầu đó là chổi cọ bồn cầu, bạn nên chọn loại bàn chải hoặc bàn chải có lông bàn chải bằng nhựa hoặc chất liệu chống trầy xước, không nên chọn loại bàn chải lông bằng kim loại vì dễ làm hỏng lớp men của bồn cầu .

– Bạn cũng nên chuẩn bị một miếng bọt biển hoặc khăn mềm để lau bồn nước, chân hoặc bề mặt ngoài của bồn cầu. Khi vệ sinh nên sử dụng găng tay, kính và quần áo dài tay, tránh để cơ thể tiếp xúc với các chất tẩy rửa gây hại cho sức khỏe.

See also  Chế độ ăn dành cho người vừa phẫu thuật | Ohhvietnam

Trước khi vệ sinh cần chuẩn bị dụng cụ vệ sinh, chất tẩy rửa

Làm thế nào để làm sạch nhà vệ sinh

Để làm sạch mọi vết bẩn bồn cầu, bạn cần vệ sinh cả bên trong và bên ngoài bồn cầu. Trước khi vệ sinh, hãy tắt van xả bồn cầu, gạt cần xả hoặc gạt để xả bồn cầu.

– Bật nắp bồn cầu, sau đó xịt dung dịch tẩy rửa vào bên trong bồn cầu, thành bồn cầu, các khoảng trống giữa, dùng chổi bồn cầu quét dung dịch lên khắp bồn cầu và để như vậy trong vài phút. Tẩy trắng loại bỏ vết bẩn và khử trùng.

– Trong khi chờ chất tẩy rửa sạch bên trong bồn cầu, hãy đóng nắp bồn cầu, dùng miếng bọt biển thấm nước và lau sạch các bộ phận khác của bồn cầu. Vệ sinh bên trong và bên ngoài két nước, nắp két nước, bệ xí, dây điện, ống nối, v.v.

– Sau khi vệ sinh hết các bộ phận trên, mở nắp bồn cầu, dùng nước tẩy bồn cầu, xả nhiều lần để loại bỏ các mảng bám cứng đầu. Cuối cùng, bạn dội nước lên bồn cầu, bồn cầu của bạn lúc này sẽ sạch sẽ và sáng bóng như mới.

Làm thế nào để làm sạch nhà vệ sinh

Cách giữ nhà vệ sinh sạch sẽ

– Bạn nên cọ rửa bồn cầu hàng ngày, ngâm bàn chải bồn cầu trong dung dịch nước xà phòng hoặc nước tẩy bồn cầu chuyên dụng. Sau đó, mỗi khi thấy vết bẩn trên bồn cầu, bạn lại lấy ngay một chiếc bàn chải làm sạch.

See also  Cách hâm sữa mẹ không làm mất chất dinh dưỡng | Ohhvietnam

– Cung cấp thêm khăn hoặc giấy mềm trong bồn cầu, để khi thích hợp có thể lấy khăn hoặc giấy lau bên ngoài bồn cầu. Làm được điều này, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để dọn dẹp bồn cầu trong mỗi lần “xả nước đầy”.

Cách giữ nhà vệ sinh sạch sẽ

Mong rằng với những hướng dẫn trên, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc vệ sinh bồn cầu của mình. Hãy cho chúng tôi biết những mẹo thông tắc bồn cầu hiệu quả khác mà bạn hay sử dụng bằng cách bình luận vào khung bên dưới.

Để mua dung dịch vệ sinh phòng tắm tại Bách hóa XANH, bạn hãy chọn:

Kinh nghiệm tốt Bach Hua Green

See more articles in category: Mẹo Vặt Cuộc sống

Sale off: