Cách dùng dao hiệu quả, an toàn | OhhvietnamDao là một dụng cụ quen thuộc thường được các chị em sử dụng trong khi nấu nướng. Sử dụng dao để cắt thực phẩm dễ dàng mà không gây hại cho người sử dụng, giúp dao luôn sắc bén và bền lâu. Hãy tham khảo cách sử dụng dao hiệu quả và an toàn dưới đây.

Tạo khoảng cách nhất định giữa tay và lưỡi

Khi cầm dao, dù có sử dụng hay không, ngón tay và lòng bàn tay của bạn cũng nên giữ một khoảng cách nhất định với lưỡi dao.

Cán dao không nên quá sát, không để ngón tay dưới hoặc trên lưỡi dao, điều này sẽ không giúp cầm dao chặt hơn, dễ bị đứt tay.

Trong trường hợp tay không cầm dao, nếu dùng tay để ổn định vật liệu cần cắt, bạn nên để tay tránh xa lưỡi dao, cuộn tròn vật liệu và cầm bằng đầu ngón tay.

Tạo khoảng cách nhất định giữa tay và lưỡi

Sử dụng thớt khi thái và cắt lát

Đặt vật liệu cần cắt lên mặt thớt, chọn một vị trí để cố định đầu dao, sau đó bạn chỉ cần nâng và hạ tay cầm, di chuyển vật liệu muốn cắt xuống lưỡi dao là có thể cắt mọi thứ một cách nhanh chóng và dễ dàng. .

Nhớ phối hợp từ từ cả hai tay, không di chuyển cán dao lên xuống quá nhanh vì bạn có thể vô tình làm đứt tay.

See also  Cách đeo nhẫn phong thuỷ mệnh Thổ để hút tài lộc, may mắn | Ohhvietnam

Sử dụng thớt khi thái và cắt lát

Giữ cho con dao sắc bén

Một con dao xỉn màu, không sắc bén, khi cắt thường bị trượt, không cắt được độ dày lý tưởng cho nhu cầu của người cắt và lãng phí nhiều thời gian và công sức cắt.

Vì vậy, mài dao thật sắc trước khi sử dụng sẽ giúp bạn cắt qua vật liệu một cách nhanh chóng và giúp kéo dài tuổi thọ của dao.

Giữ cho con dao sắc bén

Hãy cẩn thận khi sử dụng một con dao bít tết

Những con dao thái thịt bò đặc sản thường rất sắc bén, những con dao này có thể cắt xuyên thịt bò và cũng đủ sắc và mạnh để bạn vô tình làm đứt tay.

Vì vậy, hãy hết sức cẩn thận khi sử dụng các loại dao này, cầm dao chắc tay, cắt từ từ, giữ khoảng cách thích hợp giữa tay và dao.

Hãy cẩn thận khi sử dụng một con dao bít tết

Không liếm vật liệu trên dao

Nhiều bà nội trợ có thói quen sau khi cắt, thái nguyên liệu, khi thấy các nguyên liệu còn sót lại trên dao thường liếm chúng để làm sạch chúng trên dao.

Thói quen này rất nguy hiểm, vì lưỡi dao sắc bén của nó có thể làm tổn thương lưỡi và miệng của bạn bất cứ lúc nào. Nếu muốn làm sạch phần dư thừa trên dao, tránh vụn, bạn có thể dùng tay hoặc thìa sạch để lấy chúng vừa an toàn vừa dễ dàng.

Tìm hiểu và sử dụng các mẹo sử dụng dao này để đảm bảo bạn luôn sử dụng dao hiệu quả, lâu dài và an toàn cho bạn. Bạn sử dụng con dao của mình như thế nào? Bạn có hài lòng với việc cắt và thái vật liệu không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi!

Cửa hàng bách hóa xanh

See more articles in category: Mẹo Vặt Cuộc sống

Sale off: