Cách dùng bia làm sạch nhà cửa hiệu quả | OhhvietnamVào mùa nóng mà được uống bia lạnh thì quả là một điều tuyệt vời. Nhưng bia không chỉ dùng để uống, nó còn có thể dùng để đánh bóng trang sức, tẩy vết trà, cà phê… Xem thêm mẹo lau nhà hiệu quả dưới đây.

Dùng bia để đánh bóng trang sức vàng bạc

Vàng bạc trang sức bị xỉn màu. Để đánh bóng, hãy nhúng một miếng vải mềm vào bia và chà nhẹ lên bề mặt trang sức. Sau đó dùng khăn khô lau sạch, trang sức sẽ không còn xỉn màu mà sẽ sáng bóng ngay lập tức.

Dùng bia để đánh bóng trang sức vàng bạc

Dùng bia để lau đồ đạc

– Đồ gỗ có thể lau kỹ dùng khăn mềm tẩm bia và để lâu lau bề mặt đồ gỗ nhiều lần.

– Vết bẩn được loại bỏ nhanh chóng, đồ gỗ trông sạch sẽ, sáng sủa và giữ được màu gỗ đẹp mắt, không bị phai màu.

Dùng bia để tẩy vết trà và cà phê

Có vết trà và cà phê trên quần áo, chăn, đệm, thảm và các vật dụng khác. Để dễ dàng làm sạch, bạn hãy đổ một ít bia lên vết bẩn, sau đó dùng tay hoặc bàn chải chà xát liên tục, sau đó rửa lại bằng nước sạch, vết bẩn sẽ biến mất.

Dùng bia để tẩy vết trà và cà phê

Dùng bia làm nước tưới cây và hoa

– Mạch nha chứa nhiều đường và chất dinh dưỡng, thay vì vứt bỏ mạch nha, bạn nên tận dụng phần bia còn sót lại của mình và tưới cây, hoa và rau trong vườn.

– Đảm bảo những cây này phát triển rất tốt, luôn xanh tốt và nhiều chất dinh dưỡng.

Dùng bia để làm mềm và giúp quần áo không bị phai màu

Ngâm quần áo trong bia từ 1 giờ trở lên, quần áo sẽ mềm và dễ chịu. Đặc biệt, màu sắc của quần áo được lưu giữ lâu, không sợ bị phai khi bị ướt bia.

Dùng bia để làm mềm và giúp quần áo không bị phai màu

Với rất nhiều công dụng hữu ích như chúng tôi đã trình bày ở trên, còn chần chừ gì mà không sử dụng bia để chăm sóc tốt hơn cho tổ ấm của mình. Bạn đã thử bất kỳ mẹo nào trong bài viết này chưa? Hãy cho chúng tôi một bình luận ngay bây giờ!

Kinh nghiệm tốt Bach Hua Green

Leave a Comment

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud