Bánh hotdog Việt Nam và bánh hot dog Mỹ, cùng tên nhưng khác hoàn toàn | Ohhvietnam

Trên thế giới, nhiều người biết đến hot dog như một chiếc bánh mì dài mềm kẹp xúc xích, ăn kèm với mù tạt và tương cà. Được biết, món bánh này có nguồn gốc từ các nước châu Âu như Đức, Áo nhưng hiện nay, nó phổ biến nhất ở các nước như Mỹ, Canada…

Hot dog là món bánh mì yêu thích của nhiều người Mỹ, và ở Mỹ số lượng hot dog nhiều gần bằng bánh mì kẹp của Việt Nam. Người Mỹ có thể ăn xúc xích vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày như bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Món ăn này hầu như được bán ở khắp mọi nơi từ xe đẩy, nhà hàng cho đến siêu thị. Món bánh này cũng đã nhiều lần xuất hiện trong các bộ phim đủ thể loại của Mỹ.

Vì món bánh này quá nổi tiếng với người Mỹ nên có thể họ sẽ ngạc nhiên khi đến Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn, bắt gặp một món bánh cùng tên nhưng lại… khác hoàn toàn.

Không biết từ bao giờ và tại sao mà loại bánh hình tam giác, gần giống như bánh bông lan với nhân là bột, xúc xích, bông gòn hay phô mai được gọi là… “hot dog”. Có một thực tế là hình thức, nguyên liệu, cách làm và mùi vị của món bánh này không hoàn toàn giống xúc xích Mỹ.

See also  Món ăn dân dã ẩn chứa một "vũ khí" cực đỉnh! | Ohhvietnam

Kể cũng lạ bởi hot dog Sài Gòn không phải là món bánh nổi tiếng, nếu phải quay ngược lại thì nó chỉ mới nổi vào những năm 2000 như một món bánh ăn sáng của trẻ em và được nướng khắp nơi. Và khi máy nướng bánh mì được bán rộng rãi, nhiều bà nội trợ đã mua chúng để tự làm “xúc xích” cho con cái của họ. Tuy nhiên, trên thực tế, những chiếc máy này ở nước ngoài là máy nướng bánh sandwich chứ không phải máy “hot dog” như quảng cáo ở Việt Nam.

Có một món bánh ở Việt Nam khiến người Mỹ và du khách nước ngoài bối rối - Ảnh 3.

Công dụng ban đầu của chiếc máy này là để nấu bánh mì.

Món hot dog của Mỹ sở dĩ có tên gọi hot dog vì xúc xích bên trong bánh được gọi là wiener, tên gọi của giống chó Đức (dạng xúc xích dài, tròn và con chó có chung một phần). Nhưng khi nói đến xúc xích Việt Nam, thực sự không có lý do gì cho cái tên này!

Lạ thật, bởi chẳng biết có từ bao giờ mà cho đến tận bây giờ, ai cũng gọi món bánh bông lan tam giác này là “hot dog”. Nhìn nét mặt du khách Mỹ khi ghé mua bánh ở xe xúc xích trên vỉa hè Sài Gòn, chắc “ảo diệu” lắm! Hình tam giác xúc xích xúc xích dài của họ hóa ra như thế nào?

Có một món bánh ở Việt Nam khiến người Mỹ và du khách nước ngoài bối rối - Ảnh 5.

Mặc dù vậy, “hot dog” của Việt Nam đã phát triển đến mức có nhiều biến thể mới.

See more articles in category: Món Gì

Sale off: