Bài thuốc chữa bệnh từ trứng gà, bạn nên biết | OhhvietnamTrứng là một loại thực phẩm rất quen thuộc đối với chúng ta. Tuy được ăn hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết hết những giá trị dinh dưỡng và công dụng của trứng đối với sức khỏe. Có thể bạn chưa biết, trứng gà còn được dùng để chữa bệnh thiếu máu, động thai, rụng tóc, đái dầm.

Trứng + Hà Thủ Ô: điều trị thiếu máu

Người bệnh suy thận thiếu máu thường có các biểu hiện như chóng mặt, mờ mắt, ù tai, điếc tai, đau lưng mỏi gối, thiếu ngủ, ngủ nhiều và mơ không minh mẫn.

Nếu có những biểu hiện trên, bạn có thể dùng thuốc trứng cùng với Hà Thủ Ô để chữa bệnh suy thận thiếu máu. Đây là bài thuốc dân gian chữa bệnh thiếu máu não rất hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.


Trứng và hà thủ ô chữa bệnh thiếu máu


Xây dựng: Đầu tiên, bạn đổ 2 quả trứng và 50 gam Hà Thủ Ô vào nồi đun sôi khoảng 30 phút. Sau đó tách trứng, bóc vỏ và nấu thêm từ 60 đến 90 phút. Sau khi sôi, bạn vớt ra và thêm đường đỏ cho vừa ăn.

Trứng + Ngải: Thái

Trứng được sử dụng để giúp kiểm tra kinh nguyệt và mang thai. Nó là một trong những thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Bài thuốc chữa bệnh bằng trứng gà và ngải cứu đã được nhiều người truyền tai nhau và mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Nếu thai phụ có các biểu hiện của bệnh mụn rộp như xanh xao, sợ lạnh, chân tay lạnh, đau lưng mỏi gối, phân lỏng, ra máu âm đạo ít màu… thì dùng bài thuốc trên. Nếu nó trở nên tồi tệ hơn, hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị ngay lập tức.


Trứng và ngải cứu giúp an thai


thực hiện: Luộc 2 quả trứng, bóc vỏ và nấu với 20 gram lá absinthe trong 1 đến 2 giờ. Để dễ ăn, có thể nêm thêm gia vị tùy thích.

Trứng + Hà Thủ Ô: Trị rụng tóc, bạc tóc

Một công dụng tuyệt vời khác của trứng gà là trị rụng tóc, tóc bạc khi kết hợp với Hà Thủ Ô. Không chỉ chữa bệnh thiếu máu, Hà Thủ Ô và Trứng còn giúp lưu thông máu, kích thích mọc tóc, giúp bạn có một mái tóc dày và đen.


Hà thủ ô trị rụng tóc


Xây dựng: Lấy khoảng 10 gam của nó và đun sôi. Sau đó luộc trứng và bỏ vỏ và tiếp tục luộc trứng trong nước thêm nửa giờ. Khi trứng đã ngấm thuốc, bạn có thể ăn. Chia làm 2 phần và ăn trong ngày.

Trứng + Tiêu trắng: Xử lý chất độn chuồng

Bài thuốc trên giúp cải thiện tình trạng đái dầm, tiểu són rất hiệu quả.


thực hiện: Khoét một lỗ trên đầu quả trứng, đổ hạt tiêu vào, dùng giấy thấm dầu bịt miệng lại, luộc trứng chín tới. Sau đó, bỏ da và ăn.


Trứng và hạt tiêu trắng chữa bệnh đái dầm


Trên đây là những bài thuốc dân gian từ trứng gà rất hay và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Rất mong những chia sẻ trên của Bách hóa XANH sẽ giúp ích được cho bạn đọc.


Xem thêm: Trứng – làm thế nào để sử dụng cho sức khỏe?

Nguồn tham khảo: phunguynay.vn

See more articles in category: Mẹo Vặt Cuộc sống

Sale off: