5 bí quyết làm bánh pie ai cũng nên biết | OhhvietnamBánh là gì? Bánh ngọt và bánh tét có giống nhau không? Xin thưa, chúng là hai loại bánh khác nhau. Vậy làm thế nào để có món bánh giò thơm ngon, hấp dẫn. Bỏ túi một chút bí quyết nấu nướng từ Bách hóa XANH, bạn sẽ tự tin làm bánh cho cả nhà.

Bánh là gì?

Nó là một loại bánh Bánh gồm hai phần: bột và nhân.nơi mà vỏ bánh được chia thành hai phần khác nhau, phần đế bánh và lớp bột mỏng có lỗ, tại đây Trong quá trình nướng, hơi nước có thể thoát ra ngoài và bánh trở nên giòn hơn.


bánh thật

Sự khác biệt giữa bánh pie và bánh tart

Là một bộ đôi song hành, có nguyên liệu cơ bản giống nhau trong quá trình chế biến, nên nhiều bạn nhầm lẫn giữa hai loại bánh pie và tart, hoặc vẫn nghĩ chúng giống nhau. Tuy nhiên, chỉ cần nhìn bề ngoài của hai loại bánh này là bạn có thể dễ dàng phân biệt được.

+ bánh: Nó thường có vỏ bánh kín có chứa nhân bên trong. Bề mặt vỏ có lỗ nhỏ.

+ Chua cay: Thường Không có lớp vỏ trên bề mặt, khi nướng, phần nhân của bánh hoàn toàn có thể nhìn thấy được. Đặc biệt trong bánh tét có nhân tươi và chưa nấu chín như nhân quả.

Có thể nói bánh tét là một loại bánh do nhân hở tạo thành.


Sự khác biệt giữa bánh pie và bánh tart

Cán bột bánh không bị vỡ

Để có một chiếc bánh căn giòn ngon thì phần đế bánh phải không có bất cứ vết nứt hay kẽ hở nào, điều này rất khó, nhất là với những bạn mới bắt đầu học làm bánh.

Cách tốt nhất để tránh làm vỡ vỏ bánh khi lật là bạn Dùng giấy da để lót mặt trên và mặt dưới của miếng bột. Điều này sẽ làm cho bột mỏng hơn.


Khi cán, dùng giấy da để lót dưới đáy miếng bột.

Bánh nâu đẹp

Ngoài hương vị, bánh cũng phải có lớp vỏ màu nâu đẹp mắt. Để làm điều này bạn phải Quét một lớp lòng trắng trứng lên mặt bánh.

Sau khi nướng bánh, bạn Rắc một ít đường lên trên. Đường sẽ bóng lên lớp vỏ nâu, món bánh của bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.


Phết lòng trắng trứng và rắc đường sau khi nướng

Tạo mặt trên của chiếc bánh một cách chính xác

Bánh bông lan cần có nhiều lỗ trên đầu bánh để nước cốt bánh dễ thoát ra ngoài và bánh giòn hơn.

Vì vậy, cách tốt nhất để tạo một shell lần đầu tiên bạn nên Cắt vài đường song song trên miếng bột đã cán mỏngsau đó Vượt qua chúng với nhau Giống như hình


Tạo phần trên cùng của chiếc bánh

vỏ nhỏ

Để đan một chiếc vỏ bánh cupcake bạn mất nhiều thời gian, bạn không thể cắt nhiều bột rồi mới đan lên bề mặt, do đó kích thước không thể căn chỉnh chính xác, nếu bạn cắt nhiều lát bột nhỏ thì lỗ sẽ có nhiều Làm cho bánh rất khô.

Cách tốt nhất là cắt bột thành từng khoanh vừa phải, buộc chặt chúng lại. Sử dụng khuôn cắt bánh quy để cắt bột thành những miếng nhỏ như mong muốn


Nếu bạn đang làm bánh nướng nhỏ, hãy sử dụng khuôn cắt bánh quy để cắt bột

Trang trí vỏ bánh

Ngoài cách đan vỏ bánh giò đơn giản, đối với các bạn mới bắt đầu học làm bánh có thể Dùng khuôn cắt bánh quy, cắt vỏ bánh thành từng miếng nhỏ Sự khác biệt, Xếp đều trên bánhdùng phới trứng phết lên bề mặt để lớp bột dính vào nhau.


Dùng khuôn cắt bánh quy để cắt bột trang trí vỏ bánh

Một số ý tưởng trang trí vỏ bánh


Một số ý tưởng trang trí vỏ bánh

Xem thêm: cách làm bánh táo ngon tại nhà

Thông tin tham khảo: cookie.vn


Mong rằng với những thông tin trên bạn đã có thêm cho mình một bí quyết nho nhỏ để món bánh giò của mình trở nên đẹp mắt và ngon hơn.

Kinh nghiệm tốt Bach Hua Green

See more articles in category: Mẹo Vặt Cuộc sống

Sale off: