11 mẹo đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả mà đơn giản | OhhvietnamKhông còn ruồi nào dám đến nhà bạn với một vài phương pháp đuổi ruồi đơn giản sau đây. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nhà bạn thường có rất nhiều ruồi nhưng bạn không thể dùng bình xịt bọ vì sợ ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Với 11 mẹo đuổi ruồi đơn giản sau đây, bạn có thể đánh bay lũ ruồi đáng ghét mà không ảnh hưởng đến sức khỏe mà lại hiệu quả.

người đầu tiênLàm bẫy ruồi bằng chai nhựa

Cách phổ biến và hiệu quả nhất để làm bẫy ruồi tại nhà mà không cần tốn tiền mua thẻ bắt ruồi độc hại.

Vật liệu cần thiết

làm ơn bắt đầu Trộn đường và nướcNhớ đun sôi vì đường dễ bị cháy khét. tiếp theo Cắt chai theo hình và lật ngược chai và gắn vào thân chai. cuối cùng bạn Đổ nước đường vào chaisao cho mực nước cách miệng chai 1 khoảng.

Đuổi ruồi ngay tại nhà chỉ với vài mẹo đơn giản

Bạn sẽ ngạc nhiên chỉ sau 1 đêm Ruồi bị thu hút bởi mùi của nước đường và không thể thoát ra khỏi chai. Phương pháp này không chỉ dùng để đuổi ruồi mà còn dùng được cho cả muỗi.

2Sử dụng tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh là khắc tinh của ruồi, muỗi. Chỉ có Nhỏ khoảng 10 giọt tinh dầu vào nước ấm Dùng xong cho vào bình xịt Xịt khắp nơi, thường sẽ xuất hiện ruồi. Mùi tinh dầu khiến ruồi không còn muốn đến.

See also  Vì sao ăn nhiều vẫn không tăng cân? | Ohhvietnam

Đuổi ruồi ngay tại nhà chỉ với vài mẹo đơn giản

3Dùng vỏ cam và chanh

Cam và chanh có chứa tinh dầu thơm như sả nên bạn đừng vội vứt chúng đi sau khi sử dụng. Lau khô và đặt chúng ở những nơi có ruồi.Ruồi cũng ngửi thấy mùi cam và chanh và tránh chúng.

Điểm yếu của phương pháp này là Nó chỉ thích hợp để xua đuổi ruồi trong không gian nhỏVì vậy, không gian rộng sẽ không hiệu quả lắm.

Đuổi ruồi ngay tại nhà chỉ với vài mẹo đơn giản

4Sử dụng bột giặt và bột ớt đỏ

Ruồi dễ bị thu hút bởi chất lỏng có hương vị trái cây. Vì vậy, bạn có thể pha nước xà phòng (pha xà phòng với nước theo tỷ lệ 1: 1), sau đó thêm hương vị trái cây như chanh hoặc giấm táo.

Sau khi trộn xong, bạn Đổ dung dịch vào bình xịt, thêm một ít bột ớt đỏXịt vào những nơi ruồi thích đậu và bay đến, chẳng hạn như cửa ra vào, các ngóc ngách và lỗ hổng trong nhà.Ruồi bị thu hút bởi uống xà phòng và chết.

Đuổi ruồi ngay tại nhà chỉ với vài mẹo đơn giản

5Sử dụng một túi nhựa chứa đầy nước

Đôi mắt của một con ruồi có cấu tạo rất đặc biệt Bằng cách liên tục thay đổi góc nhìn và từ các hướng khác nhau, ánh sáng không truyền qua túi nước theo đường thẳng mà làm cho ánh sáng khúc xạ. Khi ruồi nhìn vào, nó sẽ khiến chúng bị bẻ cong theo hướng ánh sáng mà chúng nhìn thấy.

vì thế Chỉ cần treo một túi nhựa chứa đầy nước ở nơi ruồi bay. Nước ngăn ruồi khỏi khu vực này.

See also  Cách đánh son nước đẹp tự nhiên thu hút mọi ánh nhìn | Ohhvietnam

Treo túi nhựa chứa đầy nước

6Làm bẫy ruồi bằng chuối chín

Cho phép Bóc vỏ chuối và cắt thành từng miếng nhỏ. Đặt nó vào một cái bát, sau đó phủ lên cái bát bằng màng bám và bịt kín chỗ hở.

Tiếp theo, dùng tăm hoặc đinh nhỏ Tạo nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt màng bọc để mùi chuối chín thoát ra ngoài và thu hút ruồi. Ruồi vào bát nhưng không ra.

Nhìn thấy: Thuốc đuổi ruồi tuyệt vời chỉ với 1 quả chuối

Làm bẫy ruồi bằng chuối chínLàm bẫy ruồi bằng chuối chín

7 Dùng hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen có mùi hăng đặc trưng nên sẽ là kẻ thù của ruồi và từ đó chúng sẽ tránh xa những nơi có hạt tiêu.

chỉ mình bạn Trộn bột tiêu với đường và lòng đỏ trứng gà rồi đặt ở những nơi ruồi thường lui tới để xua đuổi chúng.

Dùng hạt tiêu đen để xua đuổi ruồiDùng hạt tiêu đen để xua đuổi ruồi

số 8Dùng mật ong

Mật ong và xà phòng cũng được sử dụng để xua đuổi ruồi. Mật ong thu hút ruồi, trong khi xà phòng bẫy ruồi và không thể thoát ra ngoài.

chỉ mình bạn Trộn một ít nước với xà phòng, thêm mật ong Và đặt bát hỗn hợp này ở nơi có nhiều ruồi và xem thành quả.

Sử dụng mật ong để xua đuổi ruồiSử dụng mật ong để xua đuổi ruồi

9Dùng giấm táo

Ruồi rất thích mùi thơm của giấm và táo, vì vậy giấm táo sẽ là lựa chọn tốt để thu hút và bắt chúng.

Trước tiên, bạn nên Đổ một ít giấm táo vào bát sau đó thêm một ít nước rửa bát vào để tạo bẫy. Giấm táo thu hút và hấp dẫn họ bằng mùi của nó Nó rơi vào cốc nhưng không ra được vì xà phòng trơn trượt.

See also  Cách nhận biết thịt bò, thịt lợn có giun sán | Ohhvietnam

Dùng giấm táo để xua đuổi ruồiDùng giấm táo để xua đuổi ruồi

mườiDùng tỏi

Tỏi có mùi nồng tương tự như hạt tiêu đen, vì vậy nó sẽ là một chất đuổi ruồi tự nhiên rất tốt để sử dụng.

Lấy một vài nhánh tỏi lớn. Nghiền một chút và cho vào cốc nước sôi.sau đó Để nguội rồi lọc lấy hỗn hợp tinh dầu. Bạn sử dụng tinh dầu này cho Phun thuốc ở những nơi có nhiều ruồi khiến ruồi bị ngạt và bay đi.

Dùng tỏi để xua đuổi ruồiDùng tỏi để xua đuổi ruồi

11Dùng húng quế

bạn có thể Trồng húng quế trong bếp, gần bồn rửa, thùng rácđây là những nơi mà côn trùng tán tỉnh không thể tiếp cận chúng được nữa.

Dùng húng quế để xua đuổi ruồiDùng húng quế để xua đuổi ruồi

Ruồi là loại côn trùng gây hại mang theo nhiều mầm bệnh mà gia đình nào cũng mong muốn diệt sạch. Nhưng nếu việc sử dụng hóa chất khiến bạn không an tâm, đừng quên thử một trong 11 cách đuổi ruồi hiệu quả với những nguyên liệu có trong nhà bếp của bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Mua bình xịt côn trùng tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm tốt Bach Hua Green

See more articles in category: Mẹo Vặt Cuộc sống

Sale off: