10 món bùa may mắn trong thi cử của học sinh Châu Á | Ohhvietnam

Đời học sinh, tác phẩm cuối cùng là một học bạ đẹp lung linh với những điểm số, một kết quả học tập hấp dẫn để dễ dàng bước chân vào giảng đường đại học. Nhưng để đạt điểm cao, tất nhiên, bạn phải vượt qua các kỳ thi sinh tử.

Sinh viên châu Á thường có vốn.Do đó, việc tập trung vào vấn đề điểm số đã khiến đề thi khó hơn rất nhiều. Chính vì vậy, học sinh nơi đây rất coi trọng tâm linh, thường dùng những điều may mắn để cầu mong một kỳ thi suôn sẻ và điểm giả tốt. Ít nhất, đừng mời bố mẹ đi ăn bánh, uống trà và nghe cô giáo rap về thành tích học tập của bạn.

1. Ăn cơm, nhai Kit Kat như học sinh Nhật Bản.

Học sinh các nước châu Á làm gì để cầu may trong thi cử?  - Hình 1.

Theo truyền thống, trước khi một kỳ thi diễn ra, học sinh ở Nhật Bản sẽ được cha mẹ yêu cầu làm món katsuden, một bát cơm với trứng và thịt lợn rán. Ngoài ra, vì tên của món ăn có chứa từ “Katsu”, có nghĩa là chiến thắng nên người ta tin rằng ăn nó sẽ mang lại may mắn và xuất sắc trong các kỳ thi.

Ngoài ra, người Nhật thích mua KitKat trước kỳ thi. Vì chiếc bánh sô cô la này được đọc là katu katu, đồng nghĩa với katu katsu, có nghĩa là “thành công nhất định”, nên nó nhanh chóng trở thành một phần của bộ sưu tập tài sản được học sinh dựa vào trong các kỳ thi.

2. Học sinh Hồng Kông ăn táo.

Học sinh các nước châu Á làm gì để cầu may trong thi cử?  - Hình 2.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các căng tin, nhà ăn trong khu vực trường học ở Hong Kong sẽ tranh nhau bán táo cho học sinh. Điều này là do từ “quả táo” trong tiếng Trung Quốc được phát âm là “ping gu”, cũng có nghĩa là hòa bình. Các học sinh tin rằng nếu ăn một quả táo trong dịp diễn ra trận chiến gọi là kỳ thi, người ăn táo sẽ giữ được bình tĩnh để vượt qua thử thách.

3. Hàn Quốc: Cấm gội đầu trước kỳ thi.

Những ai lười tắm, lười bẩn sẽ rất thích thú với nghi thức này của người Hàn Quốc. Hầu như trong bất kỳ kỳ thi nào, học sinh Hàn Quốc đều được cha mẹ dặn không được gội đầu, bởi họ sợ lượng kiến ​​thức mà con mình tích lũy được sẽ đổ sông đổ bể, và rồi sẽ cạn kiệt. Và không nơi nào là tự hoại. Xe tăng

Một sinh viên Hàn Quốc cho biết: “Có một bạn trong lớp em không bao giờ gội đầu trước khi đi thi. Bình thường cô ấy rất thơm tho và sạch sẽ. Nhưng khi cô ấy đến kỳ thi, em đứng bên cạnh cô ấy thì không dám.”

4. Ăn thịt heo nấu hạt điều ở Hong Kong.

Ngoài việc ăn táo, học sinh Hong Kong còn có một số quan niệm khác về sự may rủi trong thi cử.

Trước kỳ thi khoảng một tháng, sinh viên ở các câu lạc bộ, ký túc xá hay khu chung cư sẽ rủ nhau tổ chức “gung go”. Sự kiện này bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, mục đích là đạt điểm tối đa trong kỳ thi sắp tới.

Hoạt động đầu tiên thường là ăn tối cùng nhau tại một nhà hàng đồ ăn truyền thống của Trung Quốc. Tại đây, các học sinh sẽ được ăn thịt lợn nấu với hạt điều, một trong những món ăn được cho là sẽ mang lại may mắn trong thi cử.

5. Bộ may mắn

Ở Trung Quốc, người ta dùng lợn quay và dao để cầu may. Từng người một, họ sẽ thay phiên nhau dùng dao cắt đôi con lợn quay.

Đối với những người bẻ được con dao đầu tiên, người ta dự đoán rằng họ sẽ vượt qua tất cả các đối tượng trong lần thử đầu tiên. Trong khi đó, số còn lại sẽ phải thi lại một số môn.

Ngoài ra, ăn quả kiwi cũng là một hoạt động để cầu may mắn trong kỳ thi, bởi cách phát âm tên kiwi trong tiếng Trung Quốc đồng âm với nghĩa “vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng”.

6. Cầu nguyện

Học sinh các nước châu Á làm gì để cầu may trong thi cử?  - Hình 3 .

Phương Đông là vùng đất huyền bí với nhiều nghi lễ và lời cầu nguyện. Học sinh châu Á thường không bao giờ phải đi thi một mình, vì họ có rất nhiều sự hỗ trợ từ những người thân yêu trong dòng họ như cha mẹ, anh chị em, cô dì chú bác. Mọi người hỗ trợ nhau bằng những lời cầu nguyện.

Trong những kỳ thi quan trọng như thi đại học, nhiều bậc phụ huynh bất chấp nắng mưa đứng trước cổng trường nơi con em mình thi để dâng lễ, cầu nguyện thánh Allah phù hộ độ trì cho con thi đạt thành tích tốt và thành công. kết quả cao. Thậm chí, nhiều gia đình cẩn trọng hơn thì đi chùa 100 ngày liên tục để cầu bình an cho con đi thi lấy may mắn.

7. Trốn tránh mọi thứ.

Ở Hàn Quốc, người ta cũng tránh các món nhiều dầu mỡ như canh rong biển khi nấu canh. Các em cho rằng ăn những món như vậy trước khi thi sẽ dễ bị trượt và kiến ​​thức trong đầu cũng trượt theo.

8. Bột gà

Trước kỳ thi đại học công lập, học sinh Hàn Quốc thường đi mua một loại bánh có tên là Yeot. Loại bánh gạo này rất dẻo, mà từ dẻo trong tiếng Hàn gần với từ “thi đỗ đại học” nên món bánh này trở nên cực hot trong mùa thi cử.

Không chỉ Yeot, nhiều người Hàn Quốc còn cho con uống nước cốt gà, thứ được cho là có khả năng tăng trí thông minh. Học sinh ở Malaysia, Hồng Kông, Singapore và Trung Quốc thường dùng thực phẩm bổ sung này trong khi ôn tập bài học hoặc vào buổi sáng của kỳ thi.

9. Mặc quần đỏ

Học sinh các nước châu Á làm gì để cầu may trong thi cử?  - Hinh 4.

Người ta tin rằng màu đỏ có khả năng mang lại may mắn nên những người cố sống chết nên mặc trang phục màu đỏ trước khi đi thi hay làm việc gì đó quan trọng. Kể từ đó, nhiều người bắt đầu mặc đồ lót màu đỏ khi đi thi, với hy vọng rằng thứ ôm vào mông họ sẽ mang lại may mắn cho người mặc.

10. Ăn xôi gấc, xôi đỗ.

Tác giả của nghi lễ này không ai khác chính là đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. Trong khi gạo nếp gấc có màu đỏ, màu của sự may mắn, thì gạo nếp được phát âm là “du” giống như thuốc nhuộm.

See more articles in category: Món Gì

Sale off: